คนหาปลาผงะ จู่ๆเห็นโครงกระดูกปริศนา มีคราบไหม้ ลอยอยู่ในคลอง

คนหาปลาผงะ จู่ๆเห็นโครงกระดูกปริศนา มีคราบไหม้ ลอยอยู่ในคลอง

วันที่ 3 ธค 62 ร ต อ จรยุทธ บุญทอง รอง สว สอบสวน สภ ปากเกร็ด พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งว่ามีผู้พบโครงกระดูกมนุษย์ บริเวณบ้านประชาชนที่ติดริมน้ำใกล้ท่าน้ำวัดกู้ หมู่ 5 ต บางพูด อ ปากเกร็ด จากนั้นจึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์รุดเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบโครงกระดูกมนุษย์ในส่วนของศีรษะ ลำตัวและสะโพกจมอยู่ในน้ำโดยสถานที่ดังกล่าวใกล้บ้านเรือนประชาชนที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำโครงกระดูกดังกล่าวขึ้นมาด้านบนเพื่อให้แพทย์ตรวจสอบเนื่องจากว่าระดับน้ำเริ่มขึ้นสูง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าอวัยวะภายในบางส่วน ยังคงหลงเหลืออยู่ ทางแพทย์เวรตรวจสอบเบื้องต้นพบคล้ายมีรอยถูกไฟเผาไหม้เกรียมเป็นสีดำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 เดือน

จากการสอบถามนายชัยณรงค์ ขัณทะมาลา อายุ 30 ปีกล่าวว่าในขณะที่ร่องเรือหาปลาอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งขณะนั้นระดับน้ำลด เมื่อมาถึงตรงที่เกิดเหตุพบลักษณะคล้ายโครงกระดูกมนุษย์จึงเข้าไปดูใกล้ๆเพื่อตรวจสอบกระทั่งยืนยันและมั่นใจว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์จริง จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบทันที

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบถามรายละเอียดกับผู้ที่พบไว้ โดยยังไม่ทราบว่าโครงกระดูกมนุษย์ที่พบนั้นเป็นใครและเพศอะไรและเสียชีวิตด้วยสาเหตุใดที่ชัดเจน ซึ่งจะเร่งตรวจสอบร่วมถึงประสานไปยังสถานีตำรวจใกล้เคียงอีกครั้งว่ามีใครแจ้งบุคคลหายไว้บ้างหรือไม่

ส่วนโครงกระดูกได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตร ต่อไป

เรียบเรียงโดย สาโรจน์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัด นนทบุรี

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ