ไต้ฝุ่น คัมมูริ ขึ้นฝั่งฟิลิปปินส์ อพยพคน 2 แสน ปิดสนามบินมะนิลา

ไต้ฝุ่น คัมมูริ ขึ้นฝั่งฟิลิปปินส์ อพยพคน 2 แสน ปิดสนามบินมะนิลา

วันที่ 3 ธันวาคม 62 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ไต้ฝุ่น คัมมูริ เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งในภาคกลางของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว ในคืนวันจันทร์ที่ 2 ธค 2562 โดยการมาของพายุลูกนี้ทำให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ชายฝั่งและภูเขากว่า 200000 คน ต้องอพยพเนื่องจากมีความเสี่ยงจากน้ำท่วม พายุหนุนซัดฝั่ง สตอร์มเซิร์จ และดินถล่ม

พายุ คัมมูริ ขึ้นฝั่งที่จังหวัดซอร์โซกอน ทางใต้สุดของเกาะลูซอน โดยมีความเร็วลมสูงสุดที่ 175 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีความเร็วลมกระโชก 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยพยากรณ์อากาศคาดว่า พายุลูกนี้จะทำให้เกิดฝนตกหนัก และสร้างสตอร์มเซิร์จสูงสุด 3 เมตร

เจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานนานาชาติ นินอย อากีโน ในกรุงมะนิลา เปิดเผยว่า อิทธิพลของพายุทำให้สนามบินแห่งนี้ต้องปิดทำการในเวลา 11 00 2 00 น วันอังคาร เพื่อป้องกันเอาไว้ก่อน นอกจากนี้เที่ยวบินหลายสิบเที่ยวต้องถูกยกเลิกหรือดีเลย์ โรงเรียนในหลายจังหวัดก็ต้องหยุดการเรียนการสอน

ขณะที่ผู้จัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ซึ่งปีนี้ฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพ ระบุว่า พายุคัมมูริ ทำให้การแข่งขันกีฬาหลายประเภทรวมทั้ง วินด์เซิร์ฟ ต้องถูกเลื่อนออกไป และอาจมีการเลื่อนอีกหากจำเป็น แต่ต้องไม่เกินวันปิดการแข่งขันซีเกมส์ ซึ่งตรงกับวันที่ 11 ธค

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ