ไฟไหม้อาคารเรียนเก่า 40 ปี วอดทั้งหลัง ทำเด็กไร้ที่เรียน

ไฟไหม้อาคารเรียนเก่า 40 ปี วอดทั้งหลัง ทำเด็กไร้ที่เรียน

เมื่อเวลา 01 30 น วันที่ 30 พ ย 62 ร ต อ กันติกา สีหะวงษ์ รองสารวัตร สอบสวน สภ ม่วงสามสิบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี มีเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียนโรงเรียนบ้านหนองบก ต หนองไข่นก อ ม่วงสามสิบ จ อุบลราชธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ และกำลังลุกไหม้ไปยังอาคารเรียนข้างเคียง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียนเก่า 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ แบ่งเป็นห้องเรียนและห้องพักครู รวม 6 ห้อง เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียนทั้งหมด 28 คน ครู 4 คน โดยเพลิงได้ลุกไหม้ตัวอาคารเรียนเสียหายทั้งหลัง ชาวบ้านและศิษย์เก่าต่างช่วยกันขนย้ายสิ่งของออกมาได้บางส่วน แต่เอกสารหนังสือการเรียนถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด

จากการสอบถาม นางคำปั่น สายสุพรรณ อายุ 47 ปี นักการภารโรงโรงเรียน เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนออกมาเก็บผัก ด้านข้างอาคารเรียนที่เกิดเหตุ พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่บริเวณสายไฟเชื่อมต่อเข้าสะพานไฟชั้น 2 จึงได้โทรไปบอกสามีและชาวบ้านมาช่วยกันดับ แต่ก็ไม่ทันเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง

ด้าน นางสาว โชติมา พูลภาพ อายุ 24 ปี ธุรการโรงเรียน เล่าว่า อาคารที่เกิดเหตุปลูกสร้างมานานกว่า 40 ปีแล้ว ล่าสุดเพิ่งมีการเปลี่ยนหลังคาและสายไฟฟ้าใหม่ พร้อมทั้งมีระบบตัดไฟ แต่ก็ไม่ทราบว่าสาเหตุที่แน่ชัด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ยังไม่สรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ เนื่องจากต้องรอการสอบสวนจากพยานที่เห็นเหตุการณ์ และเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน จังหวัด อุบลราชธานีก่อน

สำหรับเหตุการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้ ชาวบ้านได้ตั้งข้อสงสัยว่า จุดเกิดเหตุอยู่ในพื้นที่ อำเภอ ม่วงสามสิบ แต่ทำไมไม่เห็นรถดับเพลิงในพื้นที่เข้ามาระงับเหตุ ต้องรอรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลหัวเรือ เทศบาลตำบลขามใหญ่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งอยู่เขตอำเภอเมืองอุบลราชธานี มาระงับเหตุแทน แต่อย่างไรก็ตามชาวบ้านได้ชื่นชม และขอบคุณรถน้ำของกรมทางหลวง ที่นำน้ำเข้ามาฉีดสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามมายังอาคารใกล้เคียง ทำให้ความเสียหายอยู่แค่อาคารเรียนเพียงหลังเดียว

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ