นักธุรกิจสาวจีน บินมาแก้บน หลวงพ่อสมหวัง หลังขอพรการค้ารุ่งเรือง

นักธุรกิจสาวจีน บินมาแก้บน หลวงพ่อสมหวัง หลังขอพรการค้ารุ่งเรือง

วันที่ 29 พฤศจิกายน 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาว เมิ่งเซียวเฟย นักธุรกิจสาวชาวจีน อายุ 37 ปี พร้อมกับเพื่อน มิสเตอร์ หวงหยงตง อายุ 32 ปี เคยศึกษาอยู่ ม เกษมบัณฑิต ได้เดินทางจากหังโจว ประเทศจีน มายังวัดกลางบางพระ ต บางพระ อ นครชัยศรี จ นครปฐม

โดยนำสิ่งของ ข้าวสารถุง 5 กิโลกรัม 500 ถุง ไข่ไก่สด 12,000 ฟอง น้ำดื่มถ้วย 100 ลัง น้ำดื่มขวด 100 โหล พร้อมกับผ้าจีวรห่มองค์พระยาว 50 เมตร 1 ม้วน นำมาแก้บน หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่มีขนาดความสูงถึง 30 เมตร โดยมีพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระ และ พราหมณ์ เป็นผู้ประกอบพิธีการแก้บน รวมทั้งได้ถวายเงิน 100000 บาทสมทบทุนซื้อที่ดินวัด พร้อมกับนำจีวรที่ถวายนำขึ้นห่มองค์หลวงพ่อสมหวัง

นางสาว เมิ่งเซียวเฟย เปิดเผยผ่านล่ามแปล นายหวงหยงตง ว่า มีธุรกิจนำเข้าและส่งออกสินค้าไทย และยังเปิดร้านซื้อขายหุ้น และยังเป็นนักเล่นหุ้นตัวยง ศรัทธากับองค์หลวงพ่อสมหวังมาก

ตนเองเคยพา นางสาว เมิ่งเซียวเฟย มากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อสมหวัง ทุก 2 เดือน จะมาเมืองไทยครั้งหนึ่ง ซึ่ง นางสาว เมิ่งเซียวเฟย ก็จะให้พามากราบไหว้ทุกครั้ง เพราะเขาบอกว่ามากราบไหว้ขอพรครั้งใด เมื่อกลับไปเมืองจีนธุรกิจดีขึ้นเรื่อย จนเชื่อว่าหลวงพ่อสมหวังให้โชคให้ลาภ และได้นำของมาแก้บนในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก เพราะคนจีนถือว่าเมื่อใกล้สิ้นปี ทำบุญกุศลแล้วจะทำให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข ทำกิจการค้าก็จะเจริญรุ่งเรือง

และครั้งนี้ถือว่าใกล้ปีใหม่จึงแจ้งความประสงค์มาขอนำสิ่งของมาแก้บน ส่วนผ้าจีวรที่นำมาถวายนั้นได้เขียนชื่อญาติพี่น้องทุกคน รวมถึงเพื่อนๆ และลูกค้ารายใหญ่ที่ช่วยเหลือกันมาให้ด้วย เพื่อให้เขาเหล่านั้นร่ำรวยยิ่งขึ้น และคิดว่าในทุกปลายปีจะมาแก้บนหลวงพ่อสมหวังให้ทุกปีด้วย

ขณะเดียวกันใกล้วันหวยออก ถึงแม้จะไม่ใช่วันหยุดราชการ สาธุชนและบรรดานักเสี่ยงโชคยังเดินทางมากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อสมหวังกันอย่างเนืองแน่น ปิดทองเขย่าเซียมซีขอโชคลาภ เลขเด็ด ที่ลานด้านหน้าองค์หลวงพ่อสมหวัง เสียงเขย่าเซียมซีดังไปทั่วบริเวณสร้างความคึกคักให้วัด

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ