หนุ่มสุดทน หลังโครงเหล็กจากคอนโดร่วง ลั่นใครจะรับผิดชอบรถผม

หนุ่มสุดทน หลังโครงเหล็กจากคอนโดร่วง ลั่นใครจะรับผิดชอบรถผม

การก่อสร้างบ้านเรือนหรือตึกสูงต้องมีการปิดครอบพื้นด้านข้างไว้เพื่อไม่ให้เศษเหล็ก สิ่งของที่เป็นชิ้นเล็กๆกระเด็นไปถูกทรัพย์สินของผู้อื่น และต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ที่อยู่อาศัยโดยรอบด้วยว่าเมื่่อทำการก่อสร้างแล้วจะไม่ส่งผลกระทบไปยังผู้คนในระแวกใกล้เคียง เมื่อสร้างเสร็จแล้วจะต้องมีการตรวจสอบความแข็งแรงของอาคารอีกครั้ง เพื่อให้ผู้ใช้อาคารมีความมั่นใจว่าปลอดภัยในการใช้อาคาร

การก่อสร้าง

ตาข่ายกันฝุ่น

ตาข่ายกันฝุ่น

ล่าสุดได้รับการร้องเรียนชายคนหนึ่งอายุ 45 ปี เป็นเจ้าของรถยนต์ ที่จอดภายในคอนโดแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี หลังมีเหตุการณ์โครงเหล็กของคอนโดด้านนอกหล่นลงมาใส่รถยนต์ ได้รับความเสียหายหลังคาบุบยุบ เมื่อไปสอบถามกับนิติบุคคลแจ้งมาว่า ให้รอเพราะอยู่ระหว่างรอผู้รับเหมาเข้ามาดูที่เกิดเหตุ ชายคนนี้ได้บอกต่ออีกว่า เหตุเกิดช่วงสายของวันที่ 28 พฤศจิกายน 62 ขณะพักอยู่ในห้อง เจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัยได้เดินมาเรียกที่ห้องบอกว่ารถยนต์ถูกหล็กหล่นใส่ ทำให้เกิดความสงสัย

ภาพจาก Amarin TV

เพราะรถยนต์จอดตรงที่จอดรถไม่น่ามีเหล็กหล่นใส่ได้ ความเสียหายที่เกิดขึ้นคือ หลังคายุบ กระจกหลังแตก จึงสอบถามหาคนรับผิดชอบกับนิติบุคคล แต่นิติบุคคลบอกแค่ว่าให้รอผู้รับมาเหมาก่อน แต่นเองรู้ว่าผู้รับเหมานั้นเข้ามาติดต่อแล้ว จึงเข้าแจ้งความที่ สภ เมืองพัทยา เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ หลังกลับจากแจ้งความพบว่าเหล็กที่หล่นใส่รถยนต์หายไป ชายคนดังกล่าวไม่ได้เรียกร้องอะไรมากเพียงต้องการให้ซ่อมรถให้กลับมาสภาพเดิม เพราะเดือดร้อนขาดรายได้จากการวิ่งแกร็บคาร์

ภาพจาก Amarin TV

ท่านใดที่จอดรถยนต์ในสถานที่ต่างๆ ก็ต้องระมัดระวังด้วยนะ

ขอบคุณ Amarin TV

เรียบเรียงโดย สยามนิวส์

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ