นิหน่า อัพเดทอาการ แบงค์ หลังรักษาโรคร้าย เหมือนได้สามีใหม่

นิหน่า อัพเดทอาการ แบงค์ หลังรักษาโรคร้าย เหมือนได้สามีใหม่

เรียกได้ว่า ทำเอาหลายคนตกใจไม่น้อย สำหรับ แบงค์ พชร สามีของ นิหน่า สุฐิตา หลังมีภาพนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล เนื่องจากตรวจสุขภาพประจำปีและตรวจเจอก้อนเนื้อร้ายที่ตับ ขนาดประมาณ 4 เซนติเมตร

ล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 นิหน่า ก็ได้ออกมาอัปเดตอาการป่วยของสามีภายหลังเข้ารับการรักษาโรคดังกล่าว โดย นิหน่า เผยว่า ตอนนี้สามีอาการดีขึ้นแล้ว ซึ่งตอนนี้รักษาจนหายด้วยการทำ TACE ฉีดยาเข้าไปทางเส้นเลือดที่ขา เพื่อให้ไปทำลายก้อนเนื้อที่ตับโดยตรงให้ก้อนเนื้อเล็กลง และจะจี้ไฟฟ้าให้อาการดีขึ้น หายเป็นปกติ ซึ่งตอนนี้ยังไม่รับประกันว่าหายขาด 100 เปอร์เซ็นต์

และยังต้องติดตามอาการ ต้องทำ MRI ตรวจร่างกายทุก ๆ 3 เดือน ว่าก้อนเนื้อจะกลับมาอีกหรือเปล่า ยังต้องดูและเฝ้าระวังไปเรื่อย ๆ ซึ่ง นิหน่า ก็บอกว่าโชคดีที่ตรวจเจอเร็ว ทำให้รักษาทัน ตอนนี้ก็เฝ้าระวังไปเรื่อย ๆ เป็นลักษณะของการดูแลสุขภาพ ทานอาหารให้มีประโยชน์ อะไรที่ไม่ดีกับร่างกายก็ต้องงดให้หมด ออกกำลังกาย และไม่เครียด

ส่วนตอนนี้ทางสามีก็หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น เหมือนได้สามีใหม่ ก็มีกินคลีน กินกาแฟ เพราะว่าเขามีวิจัยว่ากาแฟช่วยยับยั้ง เป็นกาแฟดำที่ไม่ใส่น้ำตาล ช่วยยับยั้งเรื่องของการเกิดโรคร้ายในตับได้ ก็ถือเป็นการเปลี่ยนวิถีชีวิตเราเหมือนกัน พยายามเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ แล้วไม่ค่อยไปสังสรรค์แล้ว เดี๋ยวนี้เขากลับบ้านเร็วกว่าเราอีก บางทีเราอยู่กับเพื่อน เขาก็อยากจะกลับบ้านแล้ว พาลูกกลับก่อนให้เราอยู่ต่อก็ได้ ไม่มีดื่มเลย เป็น พชร สายคลีน

นิหน่า ยังเผยอีกว่า โชคดีที่เราเจอเร็ว โชคดีที่มันทำให้เขาเปลี่ยนในการใช้ชีวิต มันเป็นเรื่องที่โอเค ที่เหลือเราก็ทำใจให้โอเค สู้กับมันไป ตอนนี้มันยังไม่มีอะไรที่เกิดขึ้น เราก็อย่าเพิ่งไปกังวลกับสิ่งที่มันยังไม่เกิด ซึ่งเราก็ดีใจที่มันเป็นอุทาหรณ์ให้หลาย ๆ คนเขาหันมาตรวจสุขภาพทุกปี และมาใส่ใจสุขภาพตัวเองมากขึ้น หลังมีข่าวของแบงค์ไปก็มีเพื่อน ๆ ติดต่อมาว่าเขารีบไปตรวจสุขภาพเลย

ภาพจาก ไอจี ninanaka

ภาพจาก ไอจี mjbank

ขอบคุณ mjbank ninanaka

lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ