พ่อฤๅษี ยันไม่กล่าวคำลาสิกขา มั่นใจไม่ได้ขืนใจลูกสาว ขอนุ่งขาวรอประกัน

พ่อฤๅษี ยันไม่กล่าวคำลาสิกขา มั่นใจไม่ได้ขืนใจลูกสาว ขอนุ่งขาวรอประกัน

จากกรณีพ่อเป็น ฤๅษี ทิ้งลูกสาวตั้งแต่อายุ 1 เดือน กระทั่ง 15 ปีผ่านไป ได้ขอให้ลูกสาวไปอยู่ถ้ำ ล่าสุดเด็กโทรให้พากลับบ้าน แม่สงสัยพาไปตรวจร่างกาย พบเด็กกำลังตั้งครรภ์ 1 เดือน ขณะที่ฝ่าย ฤๅษี ยืนยันว่าไม่ได้ทำลูกสาวท้อง ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด เมื่อช่วงสายของวันที่ 7 พย 62 พ ต ท ประภาส ทองคำภา รอง ผกก สอบสวน สภ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ เจ้าของคดี ได้รวบรวมหลักฐาน นำตัวไปเสนอขอฝากขังที่ศาลจังหวัดบึงกาฬ โดยก่อนจะนำตัวไปฝากขัง ศาลสั่งให้นำไปลาสิกขากับพระครูโอภาส ธรรมรส เจ้าอาวาสวัดป่าโชติรสธรรมาก ซึ่งเป็นเจ้าคณะอำเภอเมืองบึงกาฬ เป็นผู้ปกครองสงฆ์โดยตรง

พ่อฤๅษีเค นามสมมติ ยังขอยืนยันในความบริสุทธิ์อยู่ โดยขอนุ่งห่มขาว ไม่กล่าวคำลาสิกขา โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดบึงกาฬ เป็นสักขีพยานในครั้งนี้ด้วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวพ่อฤๅษี ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดบึงกาฬ ต่อไป โดยทางคณะลูกศิษย์ลูกหา ได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสดกว่า 250000 บาท ไว้ประกันตัวในชั้นศาล โดยผู้ต้องหายังสามารถรอยื่นประกันตัวในชั้นศาลหลังขอฝากขัง เพื่อรอพิจารณาคดี

สำหรับการดำเนินคดีนั้น ทางตำรวจมีระยะเวลารวบรวมหลักฐาน สรุปสำนวนส่งฟ้องต่ออัยการ ในห้วงตามระยะเวลาฝากขัง ทั้งหมด 7 ผัด ผัดละ 12 วัน รวม 84 วัน ทั้งนี้ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และมีการตั้งทนายความต่อสู้คดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ