รองผบ ตร ทนไม่ไหว ลั่นชัดมีขบวนการซื้อขายลายเซ็นมอบอำนาจ ให้ไปล่อซื้อ ลั่นเรื่องจะมาถึงจุดพีค

รองผบ ตร ทนไม่ไหว ลั่นชัดมีขบวนการซื้อขายลายเซ็นมอบอำนาจ ให้ไปล่อซื้อ ลั่นเรื่องจะมาถึงจุดพีค

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ทำเอาหลายคนเฝ้าติดตามกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว สำหรับกรณีที่สาววัย 15 โดนล่อจับลิขสิทธิ์ เนื่องจากเด็กหญิงคนดังกล่าวได้ทำกระทงขาย แต่ดันไปติดกระดาษใส่หน้ากระทงเป็นรูปลิขสิทธิ์ และมีคนโทรเข้ามาสั่งกระทง และโดนจับกุมในที่สุด โดยในครั้งแรกนั้นชายที่มาจับตัวอ้างว่าเป็นตัวแทนจากลิขสิทธิ์ที่เด็กหญิงคนดังกล่าวทำเป็นหน้ากระทง โดนเรียกเงินค่าปรับเป็นจำนวน 50,000บาท โดยเด็กสาวคนดังกล่าวได้เล่าว่า ตนเองอยากทำงานเพื่อแบ่งเบาภาระของพ่อกับแม่ จึงผุดไอเดียทำกระทงขาย และปกติก็ไม่ได้ทำลายการ์ตูนชื่อดังจำหน่ายอยู่แล้ว แต่ว่าลูกค้ารายนี้เจาะจงที่จะเอากระทงลายการ์ตูน ตนจึงทำให้

ซึ่งเรื่องนี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมได้เข้าช่วยเหลือจนเรียกว่าคดีพลิกได้เลย ต่อมาเมื่อข่าวเริ่มแพร่กระจายมากขึ้น ชาวโซเชียลจึงได้ไปขุดคุยประวัติการทำงานของคนที่ล่อซื้อดังกล่าวจึงพบว่า พวกเขาทำพฤติกรรมแบบนี้มานานแล้ว ซ้ำข้อกฎหมายยังระบุชัดอีกว่า ถ้าเด็กไม่ได้มีเจตนาที่จะทำจำหน่ายอยู่แล้ว แต่มีคนสั่งให้ทำเพื่อล่อซื้ออันนี้ ถือว่าเด็กไม่มีความผิด จึงทำให้ดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล

ล่าสุด ในเพจ หมายจับกับบรรจง โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อช่วงหัวค่ำได้คุยสายหลังไมค์กับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ซึ่งผมอยากสรุปให้ทราบ 4 เรื่อง

1.ท่านบอกจะตีให้ราบพวกแก๊งตบทรัพย์ ตีกิน ที่อาศัยแอบอ้างความเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์

2.ท่านบอกมีขบวนการซื้อขายลายเซ็นมอบอำนาจให้พวกเอาใบนี้ไปหากินโดยมิชอบ

3.ท่านจะใช้โอกาสนี้ล้างบางกลุ่มเหล่านี้ที่กระทำโดยมิชอบด้วยกฎหมาย ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน

4.ท่านจะให้มีการสอบวินัยตำรวจที่เกี่ยวข้องและปรับวิธีการของตำรวจในการดำเนินการเรื่องลิขสิทธิ์ใหม่ทุกโรงพักทั่วประเทศ

อีกเรื่องคือท่านบอกเชิญคนในบริษัทเวอร์ริเซ็คที่นายประจักษ์อ้างว่าทำงานให้ที่นี่มาสอบแล้ววันนี้ พรุ่งนี้เรื่องจะมาถึงจุดพีคแล้ว รอติดตามชม หมายจับกับบรรจง กระทงลิขสิทธิ์

ขอบคุณ หมายจับกับบรรจง 

เรียบเรียง สยามนิวส์

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ