ชนโครมสนั่น รถตู้พานักศึกษาไปรับทุนฯ ชนท้ายสิบล้อ ตาย 3 เจ็บ 19 ราย

ชนโครมสนั่น รถตู้พานักศึกษาไปรับทุนฯ ชนท้ายสิบล้อ ตาย 3 เจ็บ 19 ราย

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 8 ต.ค. 2562 ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาคา จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุรถตู้ชนท้ายรถสิบล้อมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายรายที่บริเวณดอยตัด ถนนพหลโยธินหมู่ที่ 1 ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง, พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ รอง ผบก., พ.ต.ท.อุทัย คำแสน รอง ผกก.ป สภ.เกาะคา, หน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยเกาะคา, หน่วยกู้ภัยลำปาง, หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปางและตำรวจทางหลวงลำปาง

ที่เกิดเหตุคือทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน สายลำปาง กรุงเทพ ขาล่อง กม.671-672 หมู่ที่ 1 ต.นาแส่ง อ.เกาะคา ในที่เกิดเหตุพบรถตู้ โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน นง 2713 เชียงใหม่ สภาพพังยับ มีผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอายุประมาณ 17-20 ปี จำนวน 3 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 19 รายรวมทั้งนายนายเตชินโภชน์ โพธิ์ทอง อายุ 34 ปีคนขับรถตู้ หน่วยกู้ภัยนำส่งรพ.เกาะคา ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 6 ราย จนท.นำตัวส่งไปรักษาที่รพ.ลำปาง

ใกล้กันพบ รถยนต์ยี่ห้อ MG สีเหลือง หมายเลขทะเบียน งข – 8548 เชียงใหม่ ด้านหน้ารถได้รับความเสียหายมีนายสมชาติ ศรีขาว อายุ 38 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยตามร่างกายมีสีทาบ้านสีขาวหกใส่ทั่วตัว ห่างไปเล็กน้อยพบรถสิบล้อ 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-2970 เชียงราย บรรทุกข้าวโพด ที่ด้านท้ายรถได้รับความเสียหายมีร่องรอยการถูกชนมีนายสมยศ ทองศรี อายุ 56 ปี เป็นคนขับยืนรอให้การกับตำรวจ

สอบสวนนายสมยศ คนขับสิบล้อเบื้องต้นทราบว่าขณะที่ตนเองขับรถมาตามเส้นทางปกติในเลนซ้ายก็เห็นแสงไฟรถส่องตามหลังมาสักพักก็ได้ยินเสียงดังโครมและเห็นรถตู้คันดังกล่าวซึ่งขณะนั้นคาดว่าจะพยามหักหลบแต่หลบไม่พ้น ตนจึงจอดรถที่ข้างถนนก่อนที่จะแจ้งตำรวจ

นายสมชาติ คนขับรถ MG สีเหลืองเปิดเผยว่าตนเองและครอบครัวกำลังเดินทางเข้ากรุงเทพและอยู่ระหว่างการขนข้าวของ เพื่อที่จะย้ายบ้านจากจังหวัดเชียงใหม่ไปอยู่ที่ กทม.โดยมีภรรยาและลูกชายอีก 3 คน อายุ 2 ปี, 7 ปี และ 8 ปี รวมที่มาด้วยกันทั้งหมด 5 คน โดยภายในรถมีสีทาบ้านอยู่ด้วยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็เห็นรถตู้ขวางอยู่จึงพยามหักหลบแต่ก็ไม่พ้นจึงทำให้รถชนเข้ากับแท่งปูนกั้นถนนจนทำให้ภรรยาและลูกชายได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้านพล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง เปิดเผยว่าจากกรณีดังกล่าวทราบว่าขณะนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 18 ราย ในนั้นบาดเจ็บสาหัส 6 ราย มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดยก่อนเกิดเหตุรถตู้คันดังกล่าวซึ่งรับนักศึกษาเทคโนโลยีหมู่บ้านครูจังหวัดลำพูนมาทั้งหมดรวมคนขับ 17 คน เพื่อที่จะไปรับทุนการศึกษาที่กทม.เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็เกิดชนท้ายกับรถสิบล้อบรรทุกข้าวโพดซึ่งวิ่งมาตามเส้นทางปกติ ส่วนรถ MG สีเหลืองซึ่งขับตามมาทีหลังก็หักหลบขนชนกับปูนกั้นทางส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ