ตำรวจบุกข้ามฝั่งลาว ตามล่า สิบเอก ปล้นทอง หลังหนีข้ามฝั่งมากว่า 2 เดือน

ตำรวจบุกข้ามฝั่งลาว ตามล่า สิบเอก ปล้นทอง หลังหนีข้ามฝั่งมากว่า 2 เดือน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 ตุลาคม 2562ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับตัวผู้ต้องหาในคดีปล้นทรัพย์จาก สปป.ลาว คือ นายเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 277ม.1 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่นพร้อมทองรุปพรรณและทองคำแท่งจำนวนหนึ่งและอยู่ระหว่างการนำตัวกลับมาสอบสวนที่สภ.เมืองขอนแก่น รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 26 ก.ค.62 ที่ผ่านมา มีคนร้ายจำนวน 2คน ก่อเหตุชิงทรัพย์ทองรูปพรรณจากร้านทอง แม่ทองพูล สาขาบิ๊กซีขอนแก่น ริม ถ.มิตรภาพ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ได้ทองรูปพรรณไปรวมทั้งหมด 437 บาท และหลบหนีไป

ต่อมาวันที่ 27 ก.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น, สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น และสืบสวน กก.สส.ภาค 4 ได้ร่วมกันสืบสวนและจับกุม นายสุพจน์ และนายไพรวัลย์ พร้อมรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน บล 6213 อุดรธานี ได้บนถนนเลี่ยงเมืองอุดรธานี ซึ่งทั้งสองคนสารภาพว่า เป็นผู้ที่พา นายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมป์ ชาวจ.ชัยภูมิ และนายเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง เอาทองไปขายในพื้นที่ อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ และพาไปส่งที่ริมโขงพื้นที่ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย เพื่อหลบหนีไปยัง สปป.ลาว

ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถตรวจยึดทองคำที่ผู้ต้องหาใส่ในไหฝังดินไว้ในสวนยาง ในพื้นที่จ.ชัยภูมิ จำนวน 210 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยาน หลักฐาน ขอศาลออกหมายจับ จับกุมผู้ต้องหาที่หลบหนีไปยัง สปป.ลาว พร้อมทั้งประสานทางการลาวในการติดตามจับกุมนายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมป์ ชาวจ.ชัยภูมิ และนายเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง ที่หลบหนีอยู่ในสปป.ลาว พร้อมทองคำที่ได้จากการก่อเหตุน้ำหนักประมาณ 200 บาท

ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เราก็ได้รับแจ้งจากทางสปป.ลาวว่าสามารถจับกุมตัวนายเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง พร้อมทองอีกจำนวนหนึ่งและเงินสดที่เป็นธนบัตรไทยและเงินกีบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายไทย ไปรับตัวกลับมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย จึงมอบหมายให้พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงสิริสมบัติ รองผบก.สส.ภ.4 และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภเมืองขอนแก่น เดินทางไปยังสปป.ลาว เพื่อรับตัวผู้ต้อง พร้อมของกลางกลับมาสอบสวน

ในเบื้องต้นพบว่าทองรูปพรรณที่ได้จากการชิงทรัพย์นั้น ผู้ต้องหาได้ทำการหลอมรวมเป็นทองแท่ง ซึ่งต้องให้ร้านทองทำการตรวจพิสูจน์ เพื่อจะได้ทราบน้ำหนักทองที่ตรวจยึดคืนมาได้ รวมทั้งจะทำการสอบสวนตามขั้นตอน ซึ่งจะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้ ส่วนนายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมภ์ ยังหลบหนี

เรียบเรียงโดย นัสฐริกา ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.ขอนแก่น

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ