ไฟไหม้บ้านโครงการดัง เพลิงเผาร่าง 2 สาวดับทั้งเป็น คาบ้าน

ไฟไหม้บ้านโครงการดัง เพลิงเผาร่าง 2 สาวดับทั้งเป็น คาบ้าน

เมื่อเวลา 03.30 น.(7 ต.ค.62 )พ.ต.ท.สมคิด อ่อนจันทร์ สารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมด้วย ร.ต.อ.เวชศักดิ์ จุลอดุง รองสวป.สภ.เมืองภูเก็ต แพทย์เวร และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลตำบลรัษฏา หลังได้รับแจ้งเหตุมีเพลิงไหม้บ้าน ภายในโครงการหมู่บ้านศรีสุชาติแกรนด์วิว 1 ม.5 ต.รัษฏา อ.เมืองภูเก็ต จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน2ชั้นปลูกติดกันหลายคูหา ที่บ้านเลขที่ 100/287พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนัก ทั้งบริเวณชั้นล่างและชั้นบน หลังจากเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำดับเพลิงจนสงบ ก็ตรวจสอบพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย อยู่ที่หน้าประตูชั้น 1 และห้องนอนชั้น 2 สภาพถูกไฟคลอกจนผิวหนังหลุดลุ่ย กอดกันดับ คากองเพลิง อย่างน่าสลด ทราบชื่อภายหลัง น.ส.สุภักดิ์ จันทราช อายุ 25 ปี และ น.ส.ชุลีพร เหมบุตร อายุ 23 ปี

และนอกจากนี้ทราบว่ายังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ทราบชื่อคือนาย นาย ชุมพล จิตต์วารินทร์ อายุ 37 ปี และ น.ส.ดาริน ปัญญารส อายุ 27 ปี บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพนำส่งยังรพ.กรุงเทพภูเก็ต จากการตรวจสอบภายในบ้านพบทรัพย์สินภายในถูกเพลิงไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด เบื้องต้นคาดว่าต้นเพลิงน่าจะมาจากชั้น 1 ก่อนลุกลามขึ้นไปยังชั้น 2

ด้านนาย บุญมี จิตต์วารินทร์ บิดาของ นาย ชุมพล จิตต์วารินทร์ เจ้าของบ้านที่ได้รับบาดเจ็บ ได้เดินทางมาหลังทราบข่าวเปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวมีบุตรชายอาศัยอยู่กับลูกสะใภ้ โดยบุตรชายมีอาชีพเป็นพ่อค้าเขียงหมูในตลาดสดกะทู้ ส่วนผู้เสียชีวิตนั้น เป็นหลานของลูกสะใภ้และเพื่อนซึ่งเพิ่งมามาอาศัยด้วยกันประมาณ 3 เดือนเศษ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ประสานตำรวจพิศูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งในรุ่งเช้า และสอบปากคำผู้บาดเจ็บเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งต่อไป

เรียบเรียงโดย ชัยมงคล ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.ภูเก็ต

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ