หมอบอกให้ญาติทำใจคุณยายเสียแล้ว 7 ผ่านไปฟื้นลุกขึ้นนั่งปร๋อ ทำอึ้งทั้งโรงพยาบาล

หมอบอกให้ญาติทำใจคุณยายเสียแล้ว 7 ผ่านไปฟื้นลุกขึ้นนั่งปร๋อ ทำอึ้งทั้งโรงพยาบาล

วันที่ 6 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้นที่หมู่บ้านหนองน้ำขุ่น ต.หนองบัว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเกิดขึ้นกับยายวัย 82 ปี ที่ตายแล้วฟื้นแถมยังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงกว่าเดิมอีกด้วย

ซึ่งทางทีมข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังที่ดังกล่าว ก็พบกับคุณยายเลื่อน ฉุนเชื้อ อายุ 82 ปี ที่ถูกพูดถึงกำลังนั่งดายหญ้าอยู่หน้าบ้าน และยังสามารถเดินเหินได้อย่างสะดวกคล่องแคล่ว

นายเกียรติยศ ฉุนเชื้อ อายุ 45 ปี ลูกชายคนเล็ก เล่าว่า เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนแม่เข้าไปเก็บผักในสวนเพื่อจะนำไปขายที่ตลาดใกล้บ้านเหมือนทุกวัน แต่หลังจากเก็บผักเสร็จแม่เข้าไปอาบน้ำแล้วเกิดเป็นลมหมดสติ จึงพานำส่งร.พ.ปะคำ จากนั้นถูกส่งต่อไปรักษาที่ร.พ.บุรีรัมย์

แม่ไม่รู้สึกตัวเลยแพทย์ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ นอนรักษาตัวอยู่เกือบ 1 สัปดาห์บอกให้ญาติทำใจ เพราะร่างกายไม่ตอบสนองการรักษาแล้ว แต่ลูกหลานขอยื้อให้ถึงที่สุดยังไม่ให้ถอดเครื่องช่วยหายใจ กระทั่งครบ 7 วันจู่ๆ แม่ก็ฟื้นขึ้นมา แล้วบอกลูกหลานว่าอยากลุกนั่งสร้างความประหลาดใจให้กับแพทย์ พยาบาล และลูกหลานที่มาเฝ้า เพราะไม่คิดว่าจะฟื้นขึ้นมาได้

เรื่องที่เกิดขึ้นกับแม่ ถือว่าเป็นปาฏิหาริย์สิ่งที่เหลือเชื่อ แม้จะหาคำตอบไม่ได้ แต่ก็ดีใจที่แม่ได้กลับมามีชีวิตอยู่กับลูกหลานอีกครั้ง ซึ่งหลังจากแม่ออกจากร.พ.ก็พากลับบ้าน แม่ก็ไม่มีท่าทีเหมือนกับคนป่วย แถมยังดูแข็งแรงกว่าเดิม สามารถเก็บผักขายและทำอะไรได้เป็นปกติ หลังจากแม่ฟื้น เราก็ถามแม่ว่าช่วงที่นอนรักษาตัวที่ แม่ไปไหนมาบ้าง แม่เล่าให้ฟังว่า มีคนพาเดินไปยังสถานที่แห่งหนึ่งคล้ายกับเมืองโบราณ แล้วยังได้ไปเจอกับข้าวของที่แม่เคยทำบุญใส่บาตรไว้ ซึ่งเราก็เชื่อเรื่องที่แม่เล่า

ขณะคุณยายเลื่อน เล่าว่า ช่วงที่หมดสตินอนอยู่ร.พ. มีคนพาไปที่ไหนสักแห่ง เป็นสถานที่สวยงามราวกับบนสวรรค์ มีพระ มีเทวดา มีนางรำมากมาย อีกทั้งยังมีของต่างๆที่ตัวเองเคยทำบุญไปตั้งแต่ตอนมีชีวิตอยู่ แต่บนนั้นเขาเก็บรักษาไว้ดีมาก ยายจำได้ทั้งหมดว่าสิ่งของเหล่านั้นเป็นของที่ยายเคยทำบุญให้กับพระสงฆ์ ทันใดนั้นเห็นภาพหลวงพ่อโหร หรือพระครูสุกิจโกศล (โหน เขมวีโร) อายุ 79 ปี ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอปะคำ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ย้อย

มาตามยาย ให้กลับบ้าน บอกว่า ยายเลื่อนกลับบ้านเรานะ ซึ่งมาตามอยู่ 3 ครั้ง ครั้งที่ 3 หลวงพ่อมาตามอีก ทำเสียงแข็งโมโห ยายจึงบอกว่าให้หลวงพ่อกลับไปก่อน เดี๋ยวจะตามไปทีหลัง จากนั้นก็มีคนถามว่าชื่อ ยายเลื่อน ฉุนเชื้อ หรือไม่ ยายบอกกลับไปว่า ฉันชื่อ เลื่อน นามสกุล ส่งศรี ซึ่งเป็นนามสกุลเดิม ไม่ใช่ ฉุนเชื่อ เจ้าค่ะ จากนั้นก็ฟื้นขึ้นมา ยายเชื่อเป็นเพราะบารมีหลวงพ่อโหร ที่ทำให้รอดจากความตายมาได้ และเป็นเพราะบุญกุศลที่ทำสั่งสมมาตลอดด้วย และยังเชื่อว่าการทำบุญจะส่งผลให้ได้ขึ้นสวรรค์

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ