ต้นตะเคียนวัดดังให้โชค หลังพระฝันเห็นหญิงสาวสวมชุดไทยสีเขียว ยืนอยู่ข้างต้นตะเคียนริมแม่น้ำหน้าวัด

ต้นตะเคียนวัดดังให้โชค หลังพระฝันเห็นหญิงสาวสวมชุดไทยสีเขียว ยืนอยู่ข้างต้นตะเคียนริมแม่น้ำหน้าวัด

วันที่ 10 ก.ย. ที่บริเวณศาลาพักร้อนริมแม่น้ำน้อย หน้าวัดสนาม ตำบลท่าช้าง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พบต้นตะเคียนขนาดใหญ่สูงประมาณ 10 เมตร ออกใบเขียวเป็นพุ่มสวยงาม ร่มรื่น ขึ้นอยู่ดูเด่นเป็นสง่า ที่ริมแม่น้ำน้อย พบว่าที่บริเวณโคนต้นตะเคียน มีชุดไทยสวยงาม แขวนอยู่จำนวนหลายชุด พร้อมด้วยรูปถ่ายหญิงสาวใส่กรอบวางอยู่โคนต้นตะเคียน มีพระสงฆ์ตัดหญ้าดูแลความสะอาดกวาดใบไม้อยู่โดยรอบพื้นที่ต้นตะเคียน ปรับภูมิทัศน์ดูแลทำความสะอาด อย่างสวยงาม

ทางด้าน พระสุพจน์ กิติญาโณ พระลูกวัดสนาม เล่าให้ฟังว่า ทางวัดได้ปลูกต้นตะเคียน ไว้ที่บริเวณริมแม่น้ำน้อยหน้าวัดสนาม จำนวน 3 ต้น แต่ได้ตายลงไปแล้วจำนวน 2 ต้น ซึ่งได้นำมาปลูกใหม่อีก 2 ต้นตอนนี้ต้นสูงได้ประมาณ 1เมตร ส่วนต้นตะเคียนที่เห็นสวยงามเป็นพุ่มสูงขนาดใหญ่นั้น มีอายุประมาณ 10 ปี เป็นต้นที่หลงเหลืออยู่และทางวัดได้ทำการดูแลเป็นอย่างดี ต้นสูงใหญ่ออกใบเขียวปกคลุมร่มรื่น โดยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานั้นตนเองฝันเห็น หญิงสาวสวมชุดไทยสีเขียว เดินอยู่บริเวณโคนต้นตะเคียน แล้วหายเข้าไปภายในต้นตะเคียน เมื่อตื่นจากความฝันในตอนเช้าได้เดินออกมาดูที่บริเวณต้นตะเคียน พบว่าที่บริเวณต้นตะเคียนมีชุดไทยสีเขียวแขวนอยู่รวมกับชุดไทยอีกจำนวนหลายชุด

และได้สอบถามชาวบ้าน ก็ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่องวดที่ผ่านมามีชาวบ้านหลายคน ได้มาขอเลขเด็ดโดยขูดตัวเลขที่บริเวณโคนต้นตะเคียน แล้วนำไปเสี่ยงดวงได้โชคก้อนใหญ่ จึงได้นำชุดไทยมาถวายแก้บน พร้อมด้วยรูปถ่ายหญิงสาวคล้ายแม่ตะเคียน มาวางไว้ที่บริเวณโคนต้นตะเคียนหน้าวัด ส่วนอาตมา คิดว่าเป็นความเชื่อแต่ละบุคล และได้ทำการปรับภูมิทัศน์โดยรอบต้นตะเคียน ให้สะอาดดูสวยงาม ร่มรื่น เย็นสบาย เพื่อให้ชาวบ้านที่เข้าวัดมานั่งพักที่บริเวณศาลาริมแม่น้ำน้อยหน้าวัด จะได้พบกับร่มเงาของต้นตะเคียน ที่มีความสวยงามและอากาศที่เย็นสดชื่นสบายใจต่อไป

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ข่าวโดย ตระกูลศักดิ์ วรเรียน ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดอ่างทอง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ