ผัวปืนโหด มอบตัว รับยิงเมีย เหตุโมโหถูกสะกิดทำการบ้าน ทั้งที่หมดแรงจากกิ๊ก

ผัวปืนโหด มอบตัว รับยิงเมีย เหตุโมโหถูกสะกิดทำการบ้าน ทั้งที่หมดแรงจากกิ๊ก

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภจว.อุดรธานี ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.นิธิศ โชคบัณฑิต รองสว.สส. พร้อมด้วยชุดสืบสวน

เดินทางไปรับตัวนายเทพสุพรรณ พวงกันยา อายุ 39 ปี ชาวตำบลสามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี คนร้ายก่อเหตุยิงภรรยาของตัวเอง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้ติดต่อผ่านญาติมาขอเข้ามอบตัวที่บ้านพักท้ายหมู่บ้านเพื่อนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองอุดรธานี

เหตุการณ์นี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุพัฒน์ บุญเรือง รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเกิดเหตุยิงกัน ที่บริเวณบ้านที่ยังไม่มีเลขที่ ท้ายหมู่บ้านสามพร้าว หมู่ 2 ตำบลสามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี

จึงไปตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บคือ น.ส.นอม (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี ถูกยิงเข้าที่หลังและโคนขาด้านขวา และต่อมาญาติได้นำตัวส่งสถานีอนามัย ก่อนจะส่งตัวไปรักษาต่อที่ ร.พ.ศูนย์อุดรธานี

สอบสวนทราบว่าคนยิง คือนายเทพสุพรรณ พวงกันยา สามีของ น.ส.นอม หลังยิงภรรยาแล้วได้ขับขี่รถจยย.หลบหนีไป โดยได้ทิ้งอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และปืนสั้น 2 กระบอก, กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 6 นัด ,ดินปืนและลูกตะกั่ว จำนวนหนึ่ง เอาไว้ที่ห้องนอนชั้นล่าง

ส่วนสาเหตุเชื่อว่าผู้บาดเจ็บจับได้ว่าสามีมีกิ๊ก จึงพูดจาประชดประชัน จนทะเลาะและถูกก่อเหตุดังกล่าว กระทั่งนายเทพสุพรรณได้ให้ญาติติดต่อมายัง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เพื่อขอเข้ามอบตัวในวันนี้

จากการสอบสวนนายเทพสุพรรณ ให้การรับสารภาพว่าในวันเกิดเหตุขณะที่กำลังนอนอยู่ในห้องนอนชั้นล่าง ภรรยาเข้ามาปลุกกวนตนให้ทำการบ้าน แต่ตนเหนื่อยมาก เนื่องจากเมื่อคืนได้ไปทำการบ้านให้กับกิ๊กสาวอายุ 48 ปี จึงหมดแรง

หลังจากที่ภรรยากวนมากทำให้โมโหจึงคว้าอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ยิงใส่ภรรยา แล้วภรรยาก็วิ่งหนีลงไปในทุ่งนา ส่วนตนเองก็ได้รับบาดเจ็บด้วยโดยถูกกระสุนลูกปลายเข้าที่นิ้วมือและเท้า ประกอบกับความตกใจด้วย จึงได้ขับขี่รถ จยย.ไปซื้อยาล้างแผลแล้วหลบหนีไปอยู่ที่กระท่อมท้ายทุ่งนา ใกล้สระน้ำห่างบ้านไป 1 ก.ม.

นายเทพสุพรรณให้การต่อไปว่า ก่อนหน้านี้ภรรยา เคยบอกกับรับได้ถ้ามีกิ๊กหรือมีเมียอีกคน แต่มีเงื่อนไขว่าต้องให้ทำการบ้านกับตนเองเสียก่อน ถึงจะออกไปทำการบ้านให้กับกิ๊กได้ ซึ่งกิ๊กคนนี้อายุ 48 ปี ตนพึ่งคบหากันมาได้เพียงแค่ 1 เดือนเศษ

ด้วยความรักเมียและรักกิ๊กด้วย จึงได้ให้ญาติ ทำการติดต่อตำรวจให้ เพื่อขอเข้ามอบตัว เพราะไม่ได้มีเจตนาตั้งใจที่จะยิงภรรยา แต่ที่ทำไปด้วยความโมโห อีกทั้งตนก็อยากไปเยี่ยมดูอาการภรรยาด้วย

พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ เปิดเผยว่า นายเทพสุพรรณ เคยถูกจับกุมในคดีทำร้ายร่างกายแล้วชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาทของญาติ ติดคุกอยู่ 5 ปี พ้นโทษออกมาได้ 2 ปีเศษ ส่วนอาวุธปืน ที่ใช้ยิงภรรยา เป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์กระบอกสั้น

สาเหตุที่ยิงภรรยา เจ้าตัวอ้างว่าเนื่องจากโมโห ที่ภรรยามาปลุกกวนให้ไปทำการบ้าน เพราะไม่ได้ทำการบ้านให้กับภรรยามานานหลายวัน แต่ไปทำการบ้านให้กับหญิงคนใหม่ที่คบหากัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาว่า พยายามฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน และมีอาวุธปืน มีไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้อนุญาต ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ