รู้ข่าวเมียแต่งงานใหม่ พ่อจับลูก 2 คนยืนเรียง ยิงด้วยลูกซอง ก่อนฆ่าตัวตายตาม

รู้ข่าวเมียแต่งงานใหม่ พ่อจับลูก 2 คนยืนเรียง ยิงด้วยลูกซอง ก่อนฆ่าตัวตายตาม

19 สิงหาคม 2562 เวลา 08.00 น เครียดเมียหนีไปแต่งงานใหม่กับชายชู้รักตัดสินใจตายยกครัวปืนลูกซองยิงลูกสองคนแล้วยิงตัวเองตายตามกัน เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 18 สิงหาคม2562 ทางสถานีตำรวจภูธรฮอด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายในบ้าน พื้นที่ บ้านดอยคำ ต.หางดง อ.ฮอด จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ก่ำแก้ว สุยาติ ผกก.สภ.ฮอด พร้อมพนักงานสอบสวนเวร เจ้าหน้าที่สืบสวน เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พบว่า ได้มีนายชัชวาล แซ่ย่าง อายุ 27 ปี ราษฎรบ้านดอยคำ ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาว ขนาดเบอร์ 12 หมายเลขประจำปืน 72195 เครื่องหมายทะเบียนปืน ต.ก.2/2/109 ยิงลูกชายสองคน 1.ด.ช.พิชาภพ แซ่ย่าง อายุ 3 ปีอยู่ที่ 40 ม.8 ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน 2.ด.ช.กฤษดา แซ่ย่าง อายุ 1 ปี 11 เดือน อยู่ที่ 40 ม.8 ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ นำส่ง ร.พ.ฮอด ฯ 1 คน (บาดเจ็บสาหัส)

ต่อมาได้ส่งต่อไปรักษาที่ ร.พ.มหาราชนครเชียงใหม่ฯ จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนที่ก่อเหตุยิงตัวเองตาย เหตุเกิดบริเวณในบ้านเลขที่  40 บ้านดอยคำ ม.8 ต.หางดง อ.ฮอด จว.เชียงใหม่

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายชัชวาล แซ่ย่างฯ เกิดความเครียดที่เลิกกับภรรยาและทิ้งลูกให้เลี้ยงดูลำพังมาตั้งแต่ 26 เม.ย. 2562 และผู้ตายทราบว่าภรรยาที่เลิกไป มีการแต่งงานใหม่ในวันนี้ จึงเกิดอาการเครียดเพิ่มขึ้นและก่อเหตุดังกล่าว จึงได้ให้ทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรฮอดดำเนินการตามกฏหมายแล้ว

คดีนี้ ร.ต.อ.วรพล วงค์จันตา รอง สว.(สอบสวน) ได้รับคำร้องทุกข์ไว้ตามคดีอาญาที่ 242/62 ในข้อหา "ฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่าผู้อื่น" และยึดอาวุธปืนลูกซองยาว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาที่บ้านเกิดเหตุ ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต ส่วนอาการของเด็กอายุ 1 ปี 11 เดือน ขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว

เรียบเรียงโดย สำราญ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.เชียงใหม่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ