แม่ใจสลาย ลูกสาว7 ขวบ ลงเล่นน้ำเจ้าพระยา จมดับต่อหน้าเพื่อน

แม่ใจสลาย ลูกสาว7 ขวบ ลงเล่นน้ำเจ้าพระยา จมดับต่อหน้าเพื่อน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 ส.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า พ.ต.ท.สมปอง นิลสนธิ สว.(สอบสวน) สภ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำเสียชีวิต ในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่บริเวณหาดมะตูม บ้านต้นมะขาม ม.6 ต.ศิลาดาน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสาน นักประดาน้ำจากมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท เพื่อทำการค้นหาร่างของผู้เสียชีวิต

ที่เกิดเหตุ นักประดาน้ำจากมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท และชาวประมง ในพื้นที่ ได้ช่วยกันค้นหา ร่างของเด็กหญิง อายุ 7 ขวบ ที่มาลงเล่นน้ำกับเพื่อน ไกลจากฝั่งไปกว่า 300 เมตร และจมดิ่งหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา โดยนักประดาน้ำได้ใช้เวลา เกือบ 1 ชั่วโมง จึงพบร่างของผู้เสียชีวิต ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติที่มายืนรอเจ้าหน้าที่นั้นนำร่างของเด็กผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำ โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ร้องไห้ปริ่มจะขาดใจ และโดยผู้เสียชีวิตชื่อ ด.ญ.สาวิณี แซเผือก (อีฟ) อายุ 7 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 98/09 หมู่ 4 ต.ศิลาดาน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพของผู้เสียชีวิต และมอบศพให้กับญาติเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

จากการสอบถาม น.ส.น้องเล็ก อ่อนสิงห์ อายุ 39 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุมีเด็กที่มาเล่นน้ำตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ ช่วยด้วยๆ น้องผมจมน้ำ ตนเองก็ได้รีบลงไปในน้ำ แต่ก็ช่วยไม่ทัน พอดีมีเรือประมงของชาวบ้านผ่านมา แล้วมาช่วยเด็กอีก 2 คน ที่กำลังจะจมน้ำเช่นกัน ซึ่งน้ำตรงบริเวณดังกล่าว เป็นแอ่งกระทะมันลึก และน้ำไหลแรง ซึ่งขณะนั้นมีเด็กเล่นน้ำอยู่ 6 คน รวมถึงมีผู้ปกครองของเด็กอยู่ด้วย แต่ก็ช่วยเอาไว้ไม่ทัน เพราะว่ามีเด็กอีก 2 คนก็จะจมน้ำด้วย

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

เรียบเรียงโดย เกวลี ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.ชัยนาท

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ