นั่งร้านก่อสร้าง คอนโดหรูถล่ม ทับคนงานดับ 1 ราย สูญหายติดใต้ซากอีก 2 เจ็บระนาว

นั่งร้านก่อสร้าง คอนโดหรูถล่ม ทับคนงานดับ 1 ราย สูญหายติดใต้ซากอีก 2 เจ็บระนาว

วันนี้ 11 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ร.ต.ท.จารุวิทย์ ขุนเจริญ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุตึกที่กำลังก่อสร้างลอปบี้ของคอนโดมิเนียมโครงการ VIP ไทยเเลนด์ ถล่ม (พิกัด ถ.วิเศษ ใกล้ เทศบาลตำบลราไวย์ ทางไปสวนสาธารณะหนองน้ำในหาน ต.ราไวย์ อ.เมืองจังหวัดภูเก็ต)ขณะเกิดเหตุมีคนงานทำงานอยู่11คน ช่วยเหลืออกมาได้ 9 รายและยังมีติดค้างอยู่ใต้ตึกอีก 2ราย

แต่ไม่สามารถนำออกมาได้เนื่องจากยังมีเหล็กทับอยู่ เจ้าหน้าที่ได้นำรถแม็คโครของโครงการฯเข้ามายกเหล็กเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในและประสานเครื่องมือตัดถ่างให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและ ได้ขอสนับสนุนทีมชุดค้นหาของสำนักงาน ปภ. เข้าพื้นที่ ร่วมด้วย ซึ่งมีผู้บาดเจ็บที่ได้รับ ได้รับการช่วยเหลือออกมาแล้ว 9 คน นำส่งโรงพยาบาลวชิระ 4 คน นำส่งโรงพยาบาลดีบุก 3 คน นำส่งโรงพยาบาลสิริโรจน์ 1 คน นำส่งโรงพยาบาลฉลอง 1 คน (ได้รับแจ้งว่าเสียชีวิตแล้ว)

ทั้งนี้นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและบัญชาการเหตุการณ์ ร่วมกับนายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการช่วยเหลือผู้ที่ยังติดค้างในอาคาร

จากการสอบถาม เบื้องต้น ทราบว่า ขณะคนงานกำลังทำงานมีรถเครนยกปูนเทบนโครงเหล็กของตัวอาคาร ก่อนนั่งร้านและโครงเหล็กพังถล่มลงมาทับคนงานจนมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุเเละสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องหาสาเหตุการเกิดเหตุครั้งนี้ต่อไป

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

เรียบเรียงโดย ชัยมงคล ทีมข่าวสยามนิวศ์ จ.ภูเก็ต

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ