พ่อตาสุดช้ำ โดนลูกเขยทารุณ แกล้งสาดน้ำใส่ที่นอน ซ้ำถูกเผาของจนเกลี้ยง ลูกสาวก็ร่วมด้วย

พ่อตาสุดช้ำ โดนลูกเขยทารุณ แกล้งสาดน้ำใส่ที่นอน ซ้ำถูกเผาของจนเกลี้ยง ลูกสาวก็ร่วมด้วย

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก วินัย ด่านกระโทก ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ขณะที่ชายคนหนึ่ง ใช้ไม้ตีและทำท่าเงื้อมือจะใช้มีดที่อยู่ในมือทำท่าเหมือนจะฟันชายสูงอายุ พร้อมพูดว่า "มึงนี้ก็เกินไป เดี๋ยวฟันแม่งเลย" โดยระบุข้อความว่า "ฝากหน่วยงานของรัฐช่วยหน่อยนะคับ ฝากแชร์ต่อด้วย ส่งสารแกก่อนที่จะสายเกินไป พอดีผมไม่ถูกกันช่วยอะไรมากไม่ได้ นี้ลูกเขยกับพ่อตา ดูมันทำสิ บ้านก็บ้านของแกสร้าง แต่มันกลับมาทำแบบนี้ได้

ล่าสุด วันนี้ 11 สิงหาคม 2562 นายนรเสฏฐ์ ศรีตะภัสโส นายอำเภอเมืองปราจีนบุรี ชี้แจงกรณีหลังคลิปวีดีโอแชร์ว่อนในสื่อออนไลน์ ที่มีคุณลุง วัย 77 ปี อยู่ ม.12 ต.โนนห้อม อ.เมืองปราจีนบุรี ถูกหลานเขยทำร้ายร่างกายนั้น ขณะนี้บุคคลดังกล่าวได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดำเนินคดีข้อหาเสพยาบ้ากับบุคคลที่ปรากฎในคลิปภาพแล้ว เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลา 17.00 น.

ส่วน ในเรื่องทำร้ายร่างกายได้แนะนำให้บุตร/หลานของลุงที่พิการไปแจ้งความดำเนินคดีกับ พงส.สภ.เมืองปราจีนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อนึ่ง ได้ทราบว่า บุตร/หลานของผู้ถูกทำร้ายได้ไปแจ้งความดำเนินคดีแล้วในวันดังกล่าว และในช่วงเช้าของวันนี้ 10 สิงหาคม 2562 ตนจะให้ อส. ไปขอบันทึกจับกุมกับ ตร. เพื่อประกอบการรายงานให้จังหวัดทราบโดยด่วนต่อไป ซึ่งเคสนี้ตนได้รับแจ้งจาก ผญบ.ม.12 ต.โนนห้อม

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลา 16.00 น. ตนกับ อส./ผรส. ได้เข้าไปตรวตจสอบและจับกุม (ข้อหาเสพ) ส่ง ตร.ดำเนินคดี ส่วนเรื่องทำร้ายร่างกาย ทางญาติผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีแล้ว นายนรเสฏฐ์ ศรีตะภัสโส นายอำเภอเมืองปราจีนบุรี กล่าว ด้านญาติคุณคุณลุงวัย 77 ปี เกรงคดีไม่คืบ เพราะก่อนหน้านี้ได้เคยถูกจับ คดีเสพมาแล้ว แต่ก็ยังประกันตัวออกมาเสพ และทำร้ายคุณตาได้เลื่อยมา หลาวสาวเกรงว่า หากผู้ก่อเหตุได้ประกันตัวออกมาแล้วจะมาหาเรื่องกับครอบครัวเขาอีก เหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา วอนกน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยให้เจรจา ให้นำคุณตาออกมาอยู่กับ ลูกคนอื่นๆ จะดีที่สุด เพื่อความปลอดภัยในตัวคุณตาเองด้วย

จากการสอบถาม ลูกสาวคนที่ 2 ของนายประดิษฐ์ เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อที่ 9 ช่วงเย็นประมาณ 4 โมง มีเสียงเอะอะโวยวายด้านหลังบ้านคิดว่าเป็นพ่อ ก็ไม่คิดว่าจะถึงขั้นทำร้ายร่างกายขนาดนี้ แฟนตนเองจึงได้ไปยืนแอบดูอยู่หลังบ้าน พร้อมกับถ่ายวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน แฟนตนจะเข้าไปห้ามแต่ตนบอกว่าอย่าเข้าไป จึงได้โทรบอกผู้ใหญ่บ้าน นำ อส.เข้ามาห้ามปราม ก่อนที่พ่อจะเป็นอะไร

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่ถึงขนาดนี้ วันนี้มันหนักจริงๆ ด้วยความเป็นห่วงพ่อ ก่อนหน้านี้ก็จะเอาพ่อออกมาแต่แกไม่ออก เพราะเป็นบ้านแกที่อยู่มา 70 กว่าปีแล้ว แต่ก่อนทุกคนก็อยู่บ้านหลังนี้ แต่หลังจากแม่ตายได้สองปีก็เริ่มมีปัญหากัน ในครอบครัวก็เลยแยกย้ายกันออกมาไม่อยากรำคาญ ส่วนพ่อเองแกขออยู่ที่บ้านแก ข้าวของของพ่อ ลูกเขยก็ขนของออกมาทิ้งมาเผาไฟจนหมด อย่างที่เห็นในคลิปเหมือนจะไม่อยากให้แกอยู่ในบ้านของแก

ทางด้าน หลานสาวของนายประดิษฐ์ กล่าวว่า ตอนนี้ก็พยายามที่จะให้ตาของตนอยู่ที่บ้านหลังนี้ก่อน เพราะห่วงความไม่ปลอดภัยของตาและครอบครัว เพราะไม่นานเขาคงจะออกมาทำแบบนี้กับตาอีก ที่บ้านก็มีแต่ผู้หญิงและเด็กเท่านั้น

ทั้งนี้นายประดิษฐ์ ได้เล่าต่อว่า ไม่อยากจะย้ายออกไปไหน เพราะผูกพันกับบ้านหลักนี้ ที่ตนอาศัยอยู่มา 70 ปี แล้ว ลูกหลานก็เคยชวนไปอยู่ด้วย แต่เพราะความผูกพันจึงทิ้งบ้านหลังนี้ไปไม่ได้จริงๆ คณตายังเล่าต่ออีกว่า ลูกสาวคนเล็ก ที่พึ่งแต่งงานอยู่กินกับลูกเขยคนนี้ ก็ยังเคยมาทำร้ายตนอยู่หลาบรอบ แต่ตาก็ได้แต่ทนและหวาดระแวง เพราะความผูกพันในบ้านหลังนี้จริงๆ

เรียบเรียงโดย ชัชวาล ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.ปราจีนบุรี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ