ระทึก หนุ่มคนงานหนีตายขึ้นดาดฟ้า เพลิงไหม้โกดังเก็บของ อาคารก่อสร้างคอนโดหรู

ระทึก หนุ่มคนงานหนีตายขึ้นดาดฟ้า เพลิงไหม้โกดังเก็บของ อาคารก่อสร้างคอนโดหรู

ช่วงเย็นวันนี้(10 ส.ค.2562)พ.ต.ท.ณรงค์ เมืองด้วง สว.สอบสวน สภ.วิชิตได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บริเวณสถานที่ก่อสร้างของโครงการคอนโดหรูเเห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ ถนนซอย นาเสือ – ขุมเหมืองเจ้าฟ้า (หลังห้างเซ็นทรัลภูเก็ตฟลอเรสต้า) ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลวิชิต ดับเพลิงทัพเรือภาคที่ 3 และ ปภ.ภูเก็ต และรถดับเพลิงเทศบาลรัษฏา รถน้ำ รถกระเช้า รวมกว่า10คัน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่อยู่ระหว่างก่อสร้างสูง8ชั้น พบต้นเพลิงชั้นล่างสุดของอาคารซึ่งเป็นโกดังเก็บของ จำพวกท่อพีวีซี สายไฟ มีกลุ่มเพลิงและควันดำลอยพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดอย่างเร่งด่วน ถึงเเม้เพลิงจะสงบลง แต่ก็ยังมีกลุ่มควันลอยขึ้นมาเหนือท้องฟ้าเป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่เเละคนงานต้องใช้ค้อนทุบกำแพงด้านหลัง เข้าไปฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลา เนื่องจากมีวัสดุที่เป็นเชื้อไฟอย่างดี ซึ่งใช้เวลาประมาณ30นาทีกลุ่มควันจึงสงบลง

นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบว่า ขณะเกิดเหตุมีคนงานติดค้างอยู่บนอาคาร โดยหนีขึ้นไปอยู่ชั้นบนสุดของอาคาร(ดาดฟ้า)ถอดเสื้อปิดจมูกยืนโบกมือขอความช่วยเหลือเเก่เจ้าหน้าที่ด้านล่าง ซึ่งทางมูลนิธิกุศลธรรมและหน่วยงานต่างๆต้องระดมกำลังฝ่ายชำนาญการกู้ภัยตึกสูง วางเเผน ขึ้นไปช่วยเหลือลงมาได้อย่างปลอดภัยโดยทราบชื่อ นายเมย์ อายุประมาณ30ปีไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างอาคารดังกล่าว อยู่ในอาการสำลักควันเล็กน้อย ทางรถพยาบาลนำส่งรพ.ศิริโรจน์เพื่อตรวจร่างกายต่อไป

ภาพเหตุการณ์

ทั้งนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ คาดว่าน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ตจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้อย่างละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ ทาง บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)ได้มีการออกแถลงการต่อสือมวลชนว่า จากเหตุดังกล่าว ทางแสนสิริ ได้รับทราบเหตุเพลิงไหม้แล้ว และขอชี้แจงว่าเป็นการเกิดเพลิงไหม้ที่โกดังเก็บวัสดุก่อสร้าง ไม่ใช่เป็นเพลิงไหม้คอนโดเดอะ เบส เซ็นทรัล-ภูเก็ต ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว เพลิงไหม้สงบโดยไม่มีการลุกลามของเพลิงไหม้มาที่อาคารคอนโดหรือชุมชนข้างเคียง รวมทั้งได้ช่วยเหลือคนงานที่ติดค้างในเหตุการณ์ได้อย่างปลอดภัย

ภาพเหตุการณ์

โดยทาง แสนสิริขอย้ำว่า เหตุการณ์นี้เป็นการเกิดเพลิงไหม้ที่โกดังเก็บวัสดุก่อสร้าง และไม่ได้ลุกลามหรือมีผลกระทบต่อโครงสร้างอาคารคอนโดเดอะ เบส เซ็นทรัล ภูเก็ต แต่อย่างใด จึงขอให้ลูกค้าโครงการเชื่อมั่นได้ในความแข็งแรงของอาคาร

ข่าวโดย ชัยมงคล สุวรรณวงค์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดภูเก็ต

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ