วินัย ไกรบุตร เปิดใจ ทรมานสุดๆ มีแผลในปาก ตุ่มใสทั่วตัว

วินัย ไกรบุตร เปิดใจ ทรมานสุดๆ มีแผลในปาก ตุ่มใสทั่วตัว

เรียกได้ว่าทำเอาเหล่าแฟนคลับถึงกับช็อคไปตามๆกันเลยทีเดียวจ้า หลัง "เมฆ-วินัย ไกรบุตร" ดารานักแสดงชื่อดัง ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่า ขณะนี้ป่วยเป็นโรคเพมพิกอยด์ หรือโรคตุ่มน้ำพอง ซึ่งเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง โดยภูมิคุ้มกันของตัวเองผิดปกติที่ผิวหนัง ซึ่งเกิดขึ้นได้ 1 ใน 4 แสนคน คนไทยมีไม่ถึง 10 คน ส่วนสาเหตุอาจจะเกิดจากการทำงานดึก และออกกำลังกายเยอะไปหรือไม่ รวมถึงผสมกับการที่ตนถูกน้ำร้อนลวก จึงทำให้ผิวหนังเหมือนขาดเมตาบอลิซึม จึงทำให้เกิดเป็นโรคนี้ขึ้นมา ส่วนอาการจะแสบร้อน คัน ทรมานสุดๆ ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาฯ 

ภาพจาก วินัย ไกรบุตร

ล่าสุดวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ออกมาเปิดใจว่า ตนเองก็อธิบายไม่ถูกถึงโรคนี้ เมื่อเข้าสู่วัยทอง ภูมิคุ้มกันตก นอนดึก พักผ่อนไม่พอ แล้วตนเคยโดนน้ำร้อนลวกทำให้ผิวหนังขาดเมตาบอลิซึม แล้วเมื่อได้รับเชื้อตุ่มน้ำเข้ามาจึงทำให้อาการหนัก เพราะภูมิที่สร้างถูกกระตุ้นให้สร้างมาฆ่าเชื้อมากเกินไป จนทำให้ภูมิกินผิวหนังของตน แพ้ภูมิตัวเองคล้ายโรคของพุ่มพวง แต่ตนไม่ได้หนักถึงขั้นนั้น

อาการของตนเริ่มเป็นมาตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. ตนไปหาหมอผิวหนังประมาณ 10 คน ทั้งตรวจเลือด ตรวจเชื้อ ให้ยาแก้แพ้ ทุกครั้งเมื่อฉีดยาแก้แพ้ ฉีดสเตียรอยด์ ตนก็ดีใจว่าหายแล้ว แต่อีกไม่กี่วันก็กลับมาเป็นอีก หนักขึ้น ๆ มีตุ่มขึ้นที่หน้าท้อง ที่ขา ที่แขน ตามมาด้วยอาการคัน ยาที่เคยฉีดเอาไม่อยู่ ตนเลยหยุด เพราะถ้าฉีดสเตียรอยด์ต่อนาน ๆ ร่างกายพัง ตนเลยลองไปรักษาแพทย์แผนไทย กินยาเขียว กินน้ำใบย่านาง ทำดีท็อกซ์ล้างลำไส้ ทำได้ 7-8 วัน ตุ่มก็ยิ่งเห่อ

จนค้นข้อมูลในอินเทอร์เน็ตแล้วเจอกับ ศ.นพ. ประวิตร อัศวานนท์ ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จึงได้เข้าไปพบกับอาจารย์หมอในวันที่ 4 มิ.ย. และนำชิ้นเนื้อไปตรวจ สรุปแล้วชิ้นเนื้อมีเชื้อเพมพิกอยด์หรือตุ่มน้ำพอง ซึ่งคนไทยเป็นเพียงไม่กี่คน หายากมาก มีเพียง 1 ใน 4 แสนคน และหมอมียาแค่ 2 โดสเท่านั้น โดสละ 5 หมื่นบาท พอได้นอนโรงพยาบาลสัก 10 วัน ให้น้ำเกลือใส่ยาโดสแรกก็รู้สึกดีขึ้น ตุ่มในช่องปากที่เคยมี จากที่กลืนน้ำลายไม่ได้กินข้าวไม่ได้เพราะตุ่มจะแตกเลือดจะไหล ก็กินข้าวกลืนน้ำลายก็ทำได้ ในวันจันทร์ที่ 17 มิ.ย. ตนจะเข้าไปพบแพทย์เพื่อรับยาโดสที่ 2 และต้องถามแพทย์ว่าถ้าไม่หาย แล้วโดสที่ 3 อยู่ไหน เพราะแพทย์ไม่ได้บอกว่าจะหายเมื่อไร ขึ้นอยู่กับยาว่าจะเข้ากับเราได้มากน้อยแค่ไหน

ขณะนี้ตนประสบปัญหาในชีวิตอย่างมาก กินข้าวไม่ได้ ไปไหนไม่ได้เพราะกลัวแผลจะติดเชื้ออะไรเพิ่ม ไปข้างนอกต้องใส่เสื้อผ้า เสื้อเสียดสีกับผิว ตุ่มน้ำก็อักเสบจนแตกเลือดไหล น้ำเหลืองไหล นอนก็ลำบากเพราะคัน นอนทับตุ่มตุ่มก็แตก ทุกวันนี้ต้องเอาเจลเอาสเปรย์ใบย่านางมาทามาฉีดให้เย็น ตนเกรงใจทีมงานละครทุกคนที่ตนทำงานไม่ได้ ยิ่งบทที่รับต้องถอดเสื้อโชว์หุ่นอยู่ตลอด ส่วนที่ตนต้องไปวิ่งกับโครงการก้าวฯ ในวันนี้ที่ตนไปวิ่งด้วยไม่ได้ เพราะมีแผลเต็มตัว ถ้าออกแรงเสียดสีแผลจะแตกมีเลือดกับน้ำเหลือง และตนกลัวว่าถ้าไปวิ่งจะทำให้แผลติดเชื้อเพิ่ม แล้วจะหนักกว่านี้ ทุกวันนี้อยู่แต่บ้าน อาบน้ำอุ่นแล้วล้างด้วยน้ำเกลือ ให้น้ำเกลือฆ่าเชื้อ ทายา กินยาเป็นสิบ ๆ เม็ด ตุ่มที่หลังตนก็ต้องซื้อเข็มมาเจาะ ร่องรอยแผลจากตุ่มบริเวณลำคอ

ตนคิดว่าเหตุการณ์นี้เป็นบาปกรรมเป็นคราวเคราะห์ของตน คงถึงเวลาต้องชดใช้กรรม คงต้องทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวร บางคนบอกว่า 3 ปีถึงจะหาย แต่มันนานเกินไป ตนก็หวังในใจลึก ๆ ว่า 3 เดือนจะหาย ซึ่งในวันพรุ่งนี้ เป็นวันเกิดของตน เป็นวันเกิดที่หนักที่สุดในชีวิต บาดเจ็บที่สุดในชีวิต จากคนที่ไม่เคยเป็นอะไรเลย “วินัย ไกรบุตร” ที่เคยเป็น ที่หุ่นดี ที่ผิวสวย ตอนนี้เน่าทั้งตัว อยากจะบอกสังคม บอกแฟนคลับ บอกประชาชน อยากให้ดูแลตัวเองให้มาก ๆ ต้องระวัง ยิ่งอายุเยอะต้องระวัง มีโรคหลายโรคที่เกิดขึ้นมาแล้วเราไม่รู้ว่าคืออะไร

ยอมรับว่าจิตตกเป็นช่วง ๆ นั่งถอดเสื้อดูตัวเอง รู้สึกว่าตัวเองต้องอำลาวงการบันเทิง บอกกับภรรยาว่าถ้าตนทำงานไม่ไหว ให้ขายสวนปาล์มเลี้ยงลูก จนเมื่อคืนได้ดูข่าวน้องน้ำตาลทำให้รู้สึกว่าเขาเป็นหนักว่าเราอีก เราเป็นแค่นี้ เราต้องสู้ ต้องหาย ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องน้ำตาลด้วย

คลิป

คลิปจาก วินัย ไกรบุตร

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ