พ่อทรุดลงร้องไห้ ลูกสองคน ไปจับปูนากลางดึก รุ่งเช้าชาวบ้านเจอเป็นศพ ถูกลากมาทิ้งริมน้ำ

พ่อทรุดลงร้องไห้ ลูกสองคน ไปจับปูนากลางดึก รุ่งเช้าชาวบ้านเจอเป็นศพ ถูกลากมาทิ้งริมน้ำ

นับว่าเป็นเหตุสลดใจของคนหาเช้ากินค่ำ เมื่อทางเฟซบุ๊กเพจ แจ้งข่าวชาวสารคาม ของเหตุการณ์เมื่อ 10.30 น.วานนี้ว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง จากพลเมืองว่าพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ถูกลากมาทิ้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำชี ติดกับทุ่งนา เขตรอยต่อบ้านโนนแดง ต.ลำชี อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์กับบ้านท่าตูม ต.ท่าตูม อ.เมือง จ.มหาสารคาม

โดยที่เกิดเหตุอยู่กลางทุ่งนามีชาวบ้านมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่พบศพชาย 2 คน อายุ ประมาณ 25-35 ปี นอนเสียชีวิตร่างทับกันอยู่ริมฝั่งแม่น้ำชี ทราบชื่อต่อมาคือนายนิวัฒน์ อัสโย อายุ 36 ปี และนายวัคคี อัสโย อายุ 24 ปี ทั้งสองเป็นพี่น้องกัน และเป็นชาวบ้านท่าตูม ม.8 ต.ท่าตูม อ.เมือง จ.มหาสารคาม

ทั้งนี้จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้น โดยศพแรกคือนายนิวัฒน์ มีสภาพสวมเสื้อแขนยาวสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายพบรอยไฟไหม้ที่เกิดจากไฟฟ้าช๊อตบริเวณหน้าอก หลัง และแขนทั้งสองข้าง ส่วนศพที่สองคือนายวัคคี สภาพสวมเสื้อกีฬาลายขาวแดง นุ่งกางเกงสาสั้นสีดำ มีรอยไฟฟ้าซ๊อตที่ขาข้างซ้าย และนิ้วชี้มือขวาเกือบขาด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาจากที่อื่นแล้วถูกนำศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณดังกล่าวและเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียน ขงน 174 หนองคาย และรองเท้าแตะ ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิตจอดอยู่บริเวณที่นาของชาวบ้านห่างจากจุดพบศพประมาณ 1 กิโลเมตร

จากการสอบถามนายทวี ปทุมชัย อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นน้าของผู้เสียชีวิตทั้งสองคน ทราบว่า ทั้งสองคนนั้นเป็นพี่น้องกัน อาศัยอยู่กับพ่อรวม 3 คน เนื่องจากแม่เสียชีวิตไปนานแล้ว โดยนายนิวัฒน์ นั้นมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนนายวัคคีนั้นมีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของศูนย์เด็กบ้านท่าตูม ซึ่งทั้งสองคนนั้นมักจะออกไปจับปูนามาขายในช่วงกลางคืนเป็นอาชีพเสริม ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุทราบว่าทั้งสองคนก็ได้ออกไปจับปูนาตามปกติเหมือนทุกวัน กระทั่งรุ่งเช้าก็ยังไม่กลับบ้านญาติจึงออกตามหา กระทั่งมีชาวบ้านมาพบกลายเป็นศพ ตามร่างกายมีรอยไฟฟ้าช๊อต และถูกนำมาทิ้งที่บริเวณดังกล่าว

ภาพจาก หนังสือพิมพ์เสียงภูพาน

ด้าน พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสวบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุทั้งสองคนออกมาจับปูนา กระทั่งรุ่งเช้ามีชาวบ้านมาพบเป็นศพ ทั้งนี้จากการตรวจสอบสภาพศพนั้นมีบาดแผลไฟไหม้ที่เกิดจากไฟฟ้าช๊อต เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุการเสียชีวิต แต่เป็นการเสียชีวิตมาจากที่อื่นแล้วศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณดังกล่าว เพราะพื้นที่โดยรอบไม่มีสายไฟฟ้า

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ทั้งสองคนน่าจะเดินไปถูกเส้นลวดที่มีกระแสไฟฟ้าที่ชาวบ้านขึงไว้ เพื่อป้องกันหนูเข้ามากัดกินต้นข้าวนาปรังที่ปลูกไว้ จนทำให้เสียชีวิต แต่เนื่องจากเกรงกลัวความผิดจึงนำศพมาทิ้งไว้ริมฝั่งแม่น้ำชี ทั้งนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งหาเบาะแสจุดที่ทั้งสองคนเสียชีวิต และเจ้าของที่นาที่ขึงลวด รวมทั้งเร่งติดตามตัวผู้ที่นำศพมาทิ้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนในละแวกนี้ พร้อมกับส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

ภาพจาก หนังสือพิมพ์เสียงภูพาน

ภาพจาก หนังสือพิมพ์เสียงภูพาน

ขอขอบคุณเฟซบุีก เพจ แจ้งข่าวชาวสารคาม,หนังสือพิมพ์เสียงภูพาน

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ