รถบรรทุก 10 ล้อ พุ่งข้ามแยกชนรถกระบะกระเด็นตกน้ำ ดับคาที่ 1 เจ็บสาหัสระนาว

รถบรรทุก 10 ล้อ พุ่งข้ามแยกชนรถกระบะกระเด็นตกน้ำ ดับคาที่ 1 เจ็บสาหัสระนาว

วันนี้ 22 เมษายน 2562 เวลา 16.25 น. ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ร.ต.อ.วิชชุลดา เกื้อพหุชน รอง สว.สอบสวน สภ.ดอนตูมสภ.ดอนตูม จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกชนรถกระบะมีรถตกน้ำมีผู้ติดอยู่ภายในหลายคน เหตุเกิดที่บริเวณบ้านภูมิ ม.7 ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จึงรีบรุดไปตรวจสอบด้วย แพทย์เวร รพ.ดอนตูม เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นคลองชลประทานกว้าง 6 เมตรมีน้ำลึกประมาณ 5 เมตรพบว่าบ้านและเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ส่วนหนึ่งกำลังเข้าช่วยคนเจ็บที่ติดอยู่ในรถขึ้นมาอย่างทุลักทุเล โดยเบื้องต้นคาดว่ามีคนตกอยู่ในน้ำ 7 คน ซึ่งเมื่อช่วยหลายคนขึ้นมาได้ต่างส่งเสียงร้องครวญคราวด้วยความเจ็บปวดและมีเลือดไหลเต็มไปหน้า โดยในน้ำพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าสีชาว จมน้ำในมิดหลังคา มีกระสอบใส่ปลาหลายใบและเสื้อผ้าหลายชุดลอยอยู่ผิวน้ำ

ซึ่งขณะที่กำลังช่วยคนเจ็บเป็นคนขับขึ้นมาได้ซึ่งได้รีบบอกว่ามีเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบไหลตามกระแสน้ำที่เชี่ยวกราด 1 คนชาวบ้านและเจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งตามหากันไปประมาณ 1 กิโลเมตร กระทั่งไปพบตัวลอยติดกับกระสอบใส่ปลาที่ใกล้ประตูน้ำจึงช่วยกันมาด้วย

โดยเมื่อตรวจสอบว่ามีคนได้รับบาดเจ็บ 6 คนประกอบด้วย นายไหม ชาวพม่าเป็นคนขับ ยังให้การได้ และมีคนเจ็บเด็ก 2 คน ผู้หญิง 2 คน ชาย 1 คน และเสียชีวิตเป็นชาย 1 รายซึ่งจมอยู่ในน้ำ โดยบางรายนั่งกอดลูกด้วยความตกใจและเวทนาใจกับชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ที่มาช่วยในที่เกิดเหตุ ซึ่งบนถนนพบรถบรรทุกสิบล้อคู่กรณี ทะเบียน 89-8290 นครปฐม จอดอยู่บนถนน 1 คน ซึ่งยังหาตัวคนขับไม่เจอ จึงได้รีบลำเลียงคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาลดอนตูมเพื่อปฐมพยาบาลอย่างเร่งด่วนและบรรยากาศเป็นไปด้วยความวุ่นวายและโกลาหล

สอบถามเบื้องต้น จากนายไหม ชาวพม่า บอกว่าตนเองได้ขับรถกระบะรับญาติที่มาเยี่ยมญาติกันจาก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยนั่งกันมา 7 คน เพื่อไปส่งที่ทำงานของญาติๆ ที่อยู่ในแพปลา ในอำเภอบางเลนโดยใช้เส้นทางดังกล่าว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นสี่แยก โดยที่ทั้ง2 ข้างทางเป็นทางต่ำกว่าคันคลองชลประทาน จู่ก็มีรถบรรทุกคู่กรณีได้พุ่งขึ้นมาจากแยกอย่างรวดเร็วและพุ่งชนรถที่ตนขับมาอย่างจังทำให้รุหมุนและกระเด็นตกลงไปในคลองชลประทาน ซึ่งชาวบ้านในระแวกดังกล่าวบอกว่า รถบรรทุกดินได้ขับมาจากข้างทางโดยเร่งเครื่องอย่างแรงเพื่อส่งกำลังขึ้นมาบนคันคลองชง จากบ้านมอญจะข้ามไปบ้านภูมิโดยได้พุ่งชนกันอย่างจังโชคดีที่มีคนเสียชีวิตเพียงแต่คนเดียว

ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บมี 2 รายเป็นชาย 1 รายและหญิง 1 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบปากคำคนขับอีกครั้งประกอบกับพยานที่เห็นเหตุการณ์และสืบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุมาประกอบรูปคดีอีกครั้ง โดยในเหตุการณ์ดังกล่าวชาวบ้านบอกว่ามีรถบรรทุกวิ่งบนถนนที่เกิดอุบัติเหตุวิ่งจนถนนพังและอาจจะเป็นของนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ซึ่งจะมีการสืบสวนติดตามคนขับต่อไป

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

เรียบเรียงโดย ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.นครปฐม

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ