พายุซัดกระหน่ำ หลังคาคอนกรีตหนาหล่นใส่ เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ดับคาโรงเรียน

พายุซัดกระหน่ำ หลังคาคอนกรีตหนาหล่นใส่ เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ดับคาโรงเรียน

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 เมษายน 2562 พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รองผกก.(สอบสวน)สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191ว่า มีอุบัติเหตุแผ่นคอนกรีตบริเวณชั้น 3 ภายในโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง(โรงเรียนอนุบาลเพ็ญบุรี) ริมถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น - นครราชสีมา บ้านโคกฟันโปง ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น) ตกทับร่างของเด็กนักเรียนหญิง ชั้นอนุบาล เสียชีวิตคาที่ 1 ราย บาดเจ็บอีก 4 ราย ภายหลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

จากนั้นประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยไปช่วยเหลือนำคนเจ็บส่งรพ.และประสานแพทย์ร่วมชันสูตรศพผู้ตายยังที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงได้ไปตรวจที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงที่โรงเรียนดังกล่าว พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณห้องโถง หลังคาสูง อยู่ตรงกลางของอาคาร 3 ชั้น บนพื้นพบเศษพื้นปูนแตกกระจัดกระจาย มีเศษเหล็กกระจายเกลื่อน และพบศพเด็กนักเรียนหญิงวัย 4 ขวบ อยู่ในชุดพละ นุ่งกางเกงวอร์มขาสั้นสีขาว ใส่เสื้อพละสีม่วง และสวมรองเท้าพละสีขาว ส่วนคนเจ็บเป็นครู 2 ราย นักเรียน 2ราย ถูกนำส่งรพ.ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปถึง

ทาด้าน พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รองผกก.(สอบสวน)สภ.บ้านเป็ด กล่าวภายหลังตรวจที่เกิดเหตุว่าจากการตรวจที่เกิดเหตุและสอบสวนครูในโรงเรียน ในเบื้องต้นทราบว่า มีพายุฝนตกลงมาอย่างหนัก ลมกรรโชกแรง ไฟฟ้าดับ ขณะนั้นเด็กๆ ที่กำลังเรียนหนังสืออยู่ในห้องเรียนจึงพากันวิ่งออกมาจากห้องเรียน มารวมกันอยู่ที่ห้องโถงใหญ่ และมีเสียงคล้ายฟ้าผ่าที่บริเวณหลังคาสูงเศษคอนกรีต เศษกระจกพังถล่มลงมาทับร่างเด็กนักเรียนหญิงอายุ 4 ขวบเสียชีวิตคาที่ทันที

เนื่องจากคอนกรีตขนาดใหญ่ได้ทับศีรษะและบริเวณส่วนขาของน้องที่เสียชีวิต ส่วนเพื่อน ๆ ของน้องที่วิ่งออกจากห้องเรียนด้วยกันไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก สำหรับสาเหตุที่หลังคาคอนกรีตของอาคารเรียนถล่มลงมาในครั้งนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุโดยแน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจากศูนย์ตรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น ไปทำการตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงก่อน

เรียบเรียงโดย นัสฐริกา ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.ขอนแก่น

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ