สาวกระบี่ฝันสองคืนติด ทนไม่ไหวต้องควบจยย. ข้ามจังหวัดมาช่วยเหลือ ผวาระหว่างทางเจอเรื่องขนหัวลุก

สาวกระบี่ฝันสองคืนติด ทนไม่ไหวต้องควบจยย. ข้ามจังหวัดมาช่วยเหลือ ผวาระหว่างทางเจอเรื่องขนหัวลุก

วันที่ 22 เม.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า นายไกรสร รักการ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  เปิดเผยว่า ตนพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดค้นหานายสุขเกษม สอนเฒ่า อายุ 46 ปี ชายที่หลงป่าเทือกเขานางนอนเมื่อวันที่ 13 ที่ผ่านมา และยังไร้วี่แววที่จะพบตัว ล่าสุดได้มีผู้หญิงสาว อายุ ประมาณ 25 ปี ไม่ทราบชื่อ ขับขี่ รถ จยย.มาบอกกับตนในจุดรวมพลของชุดค้นหา ว่าเธอ ได้ขับรถ จยย.มาจากบ้านที่ ต.ดินอุดม อ.ลำทับ จ.กระบี่ ที่มีรอยต่อกับ หมู่ 7 ต.กรุงหยัน ใกล้ที่เกิดเหตุคนหาย พร้อมทั้งเปิดเผยว่าเมื่อคืนวันเสาร์ เธอได้ฝันเห็นผู้หญิง แต่งชุดไทยมาเข้าฝัน พร้อมทั้งบอกให้เธอมาช่วยค้นหาชายหลงป่าคนดังกล่าว แต่เธอก็ไม่ได้สนใจ

ต่อมาในคืนวันอาทิตย์เธอกลับมาฝันเหมือนเดิมอีกครั้ง วันนี้จึงอดทนอยู่ไม่ได้เนื่องจากทราบข่าวการค้นหาคนหลงป่าอยู่นานหลายวันแล้ว จึงตัดสินใจขับรถ จยย.มาคนเดียวเพื่อเล่าเรื่อราวให้ชุดกู้ภัยได้รับฟัง ระหว่างทางขับรถผ่านสวนยางขององค์การสวนยางกรุงหยันในเนื้อที่นับหมื่นไร่ ต้องขนลุกตลอดเวลา แต่ต้องระทึกอีกกว่าเมื่อขับมาบริเวณสวนยางแปลง 5 ที่เป็นป่ารกทึบสองข้างทาง ตนได้เห็นชายไม่สวมเสื้อผ้ามายืนอยู่ข้างทาง แต่พอขับรถเข้าใกล้ชายคนนั้นได้หายไป

เธอจึงเร่งเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ไปที่จุดอำนวยการค้นหา โดยไม่เคยรู้จักเส้นทางมาก่อนเลย แต่ขับมาจนพบเจ้าหน้าที่โดยบังเอิญ จึงนำเรื่องราวทั้งหมดไปเล่าให้นายไกรสร รักการ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครได้รับฟัง นายไกรสร จึงชักชวนเจ้าหน้าที่ จิตอาสา และพี่ชายของคนสูญหายเดินทางไปตรวจสอบในจุดดังกล่าว ซึ่งต้องขับรถลงไปจากเนินเขาที่จุดอำนวยการเข้าไปในสวนยางขององค์การ ประมาณ 10 กม. พร้อมกับผู้หญิงคนนั้น มาถึงที่เกิดเหตุ

จากนั้น พี่ชายของคนสูญหายจึงทำพิธีขอขมา กรสดน้ำ คว่ำขันให้เจ้ากรรมนายเวรเพื่อขอให้พบตัวนายสุขเกษม น้องชายที่หายไป หลังจากนั้นได้กลิ่นเหม็นเปรี้ยวโชยมาในบริเวณใกล้เคียง จึงแยกย้ายกันค้นหา แต่ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ หลายคนในกลุ่มก็ได้กลิ่นคล้ายๆกัน จึงต้นหาในป่ารถภายในสวนยางอยู่ประมาณ 30 นาที จึงยุตติการค้นหา เนื่องจากเป็นเวลาใกล้ค่ำภายในป่ามีความมืดไวกว่าด้านนอนก จึงถอนกำลังกลับ และจะนำเรื่องนี้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าช่วยค้นในจุดต้องสงสัยในวันพรุ่งนี้ ส่วนผู้หญิงคนที่มาแจ้งเบาะแสจึงขอตัวขับรถ จยย.กลับบ้านทันทีก่อนจะมืดค่ำ

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

คลิป

คลิปจาก SiamNews

เรียบเรียงโดย ไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ