ไม่เคยรู้มาก่อน เขียง ต้มน้ำเดือดๆ พอเห็นผลปุ๊บต้องตะลึง

ไม่เคยรู้มาก่อน เขียง ต้มน้ำเดือดๆ พอเห็นผลปุ๊บต้องตะลึง

วันนี้ทีมข่าวสยามนิวส์ก็มีเรื่องราวสาระดีๆมาให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านได้อ่านกัน เกี่ยวกับการทำความสะอาดของใช้ในครัว วันนี้ก็นำเสนอ เขียง

เขียงเป็นอุปกรณ์ภายในบ้านที่ใช้สำหรับ ทำอาหารหลายคนก็คงจะมีวิธีการล้างแบบทั่วไปนั้นคือล้างด้วยน้าล้างจานหรือน้ำป่าวแต่ท่านสังเกตไหมว่าเขียงเมื่อใช้ไปเป็นเวลานานจะกลายเป็นสีดำ ไม่น่าที่จะนำมาใช้อีกต่อไป แต่คุณรู้ไหมว่าเขียงที่สกปรกนั้นสามารถทำให้ขาวได้เหมือนเดิม  ราวกับซื้อเขียงใหม่เลยทีเดียว วันนี้ทีมงานสยามนิวส์จึงมีวิธีการ ทำความสะอาดแบบต้มมาฝาก ไปดูกันเลยค่ะ

เขียงไม้ ที่มีใช้ประจำในทุกครัวเรือน เมื่อใช้ไปนานๆ (หรืออาจไม่นาน) มักมีเศษอาหารและไขมันฝังตัวอยู่บนเนื้อไม้ ซึ่งจะทำให้เขียงสกปรก และเกิดเชื้อโรควันนี้ไข่เจียวจึงนำวิธีการความสะอาดเขียง โดยการนำเขียงไปต้มในน้ำเดือด เพราะจะทำให้เศษอาหารและคราบไขมันหลุดออกจากเขียง และขามสะอาดน่าใช้อีกต่อไป

1.สภาพก่อนต้มก่อนต้ม

2. ระหว่างการต้มในน้ำเดือด 15 นาที โดยคว่ำหน้าเขียงที่ใช้งานให้อยู่ด้านล่าง (ในรูปถือว่าไขมันหลุดออกมาน้อย เนื่องจากเคยต้มมาก่อนหน้านี้แล้ว

สุดยอด

3. นำเขียงขึ้นมาทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจาน จากนั้นผึ่งให้แห้ง โดยไม่ต้องตากแดด เพราะความร้อนในตัวเขียงจะทำให้เขียงแห้งอย่างรวดเร็ว

เป็นไงบ้างค่ะ วิธีง่ายๆเหมือนกับได้เขียงตัวใหม่เลยทีเดียว ทีมงานสยามนิวส์หวังว่าคงเป็นประโยนช์แก่ทุกท่านนะคะ

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ