พระผู้ช่วยเจ้าอาวาสเดินตามกลิ่นเหม็นเข้าไปในกุฏิ เห็นต้นตอแทบทรุด 3เดือนจากไปไม่มีใครรู้

พระผู้ช่วยเจ้าอาวาสเดินตามกลิ่นเหม็นเข้าไปในกุฏิ เห็นต้นตอแทบทรุด 3เดือนจากไปไม่มีใครรู้

วันที่ 16 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบศพพระภิกษุสงฆ์นอนมรณภาพอยู่ภายในกุฏิบนวัดเขาพุทธโคดม จึงรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา 

ที่เกิดเหตุพบประตูด้านหน้ากุฎิถูกปิดล็อคมาจากด้านใน กู้ภัยจึงเข้าไปที่ประตูหลัง พบร่างไร้ลมหายใจของ พระวีรศักดิ์ ศรีอริยะ อายุ 61 ปี นอนมรณภาพอยู่ในสภาพเนื้อแห้งติดกระดูก ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ เบื้องต้นคาดมรณภาพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน สืบทราบก่อนหน้าที่จะมรณภาพป่วยโรคเบาหวาน

จากการสอบสวน พระมหาชัยวุฒิ จันทวัณโณ อายุ 42 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ผู้พบศพเป็นคนแรก ให้การว่า ได้กลิ่นเหม็นเน่ามานานแล้วหลายวัน ตอนแรกคิดว่าเป็นกลิ่นซากแมวที่ตายแล้วอยู่ภายในวัด กระทั่งวันนี้กลิ่นเหม็นคลุ้งเริ่มรุนแรงมากยิ่งขึ้น จึงเดินออกไปตามหาที่มาของกลิ่น กระทั่งผ่านมาตรงกุฎิพระ พยายามใช้สายตามองลอดหน้าต่างที่เป็นกระจกเข้าไปข้างทาง จนพบร่าง พระวีรศักดิ์ นอนมรณภาพอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้หายตัวไปตั้งแต่ช่วงเดือน ม.ค. แต่ไม่มีใครเอะใจอะไร นึกว่าไปต่างจังหวัด กระทั่งผ่านไปนานหลายเดือนถึงเพิ่งมาเจอศพดังกล่าว

จากการตรวจสอบภายในกุฏิ พบที่บริเวณประตูด้านหน้าล็อกไว้ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้คีมตัดแม่กุญแจก่อนเข้าไปตรวจสอบ ภายในห้องพบศพพระภิกษุสงฆ์นอนคว่ำหน้า 1 ราย ทราบชื่อคือ พระวีรศักดิ์ ศรีอริยะ อายุ 61 ปี สภาพศพเริ่มแห้งติดกับพื้นห้อง ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบบาดแผลและร่องรอยการต่อสู้ แต่เนื่องจากสภาพศพนั้นมรณภาพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน จึงทำให้การตรวจสอบยากลำบาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพสถานที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นหลักฐาน โดยทราบมาจากพระภิกษุสงฆ์ด้วยกันว่า พระที่เสียชีวิตแล้วป่วยเป็นโรคเบาหวาน 

เบื้องต้นตำรวจได้นำร่างไปส่งชันสูตรที่ รพ.แหลมฉบัง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต แต่คาดว่าพระวีระศักดิ์น่าจะเสียชีวิตเพราะโรคประจำตัว.

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ