สมภารเล่าฝันเห็นสาวชุดไทยสไบเขียว อยากมาให้โชค ก่อนเห็นเลข 3 ตัว

สมภารเล่าฝันเห็นสาวชุดไทยสไบเขียว อยากมาให้โชค ก่อนเห็นเลข 3 ตัว

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2562 หลายคนคงกำลังมองหาสถานที่สักศิทธิ์ หรือสำนักเจ้าพ่อเจ้าแม่ที่ให้เลขแม่นเพื่อนำเลขนั้นๆไปเสี่ยงโชค ววันนี้สยามนิวส์เลยมีอีกหนึ่งเรื่องราวความเชื่อเรื่องเลขมาให้ได้อ่านกัน

โดยเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2562 สำนักข่าว ข่าวสด รายงานว่า ที่วัดห้วยเจริญ ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวสุพรรณบุรีและจังหวัดใกล้เคียง แห่ไหว้พระ 3 กษัตริย์ ชมตะข้องยักษ์ พร้อมบูชาตะข้องจิ๋วดังทรัพย์ และส่องเลขเด็ดแม่ตะเคียนทอง ในวันใกล้หวยออกอย่างคับคั่ง ซึ่งชาวบ้านได้เดินทางมากราบไหว้ขอพร พระพุทธรูป 3 กษัตริย์ ทอง-เงิน-นาค พร้อมชมตะข้องยักษ์ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ความสูง 4.9 เมตร ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่า เวลาขอพร หรือ บูชาตะข้องจิ๋วไปประกอบการค้า การขาย จะไม่ขัดข้อง ทำให้การงาน การเงิน ราบรื่น จึงได้มาไหว้พระ พร้อมบูชา ตะข้องจิ๋ว กลับไปเพื่อความเป็นสิริมงคล

นอกจากนั้นชาวบ้านต่างมาจุดธูป ไหว้ที่ต้นตะเคียนทอง 2 ต้นขนาดความยาว 22 เมตร และ 17 เมตร ซึ่งขุดพบในบ่อทรายข้างวัด แล้วชาวบ้านอัญเชิญมาถวายไว้ที่วัดพร้อมมาไหว้ขอโชคขอลาภ และได้โชคอยู่เป็นประจำจนกระทั่งได้ตั้งศาลเพียงตา เพื่ออัญเชิญมาสถิตย์ในศาลประกอบด้วย แม่นางวันทอง , แม่ย่าทองคำ , พระแม่นางผกามาศ , กุมารเพชรสังวาลย์ และกุมารีสร้อยสุดา ที่ผ่านมามีชาวบ้านมาขอเลขเด็ด ไปเสี่ยงโชคได้รับรางวัลจนมีผู้นำชุดไทย ดอกไม้ ธูป เทียน มาถวายมากมาย ส่วนในวันนี้ชาวบ้านได้นำแป้งมาโร แล้วขัดถูเพื่อหาเลขเด็ดไปเสี่ยงโชค ซึ่งมองเห็นเลข 235, 506, 60 ก่อนจะนำไปเสี่ยงโชค

พระครูสมุห์สุทัศน์ ทตฺตมโน เจ้าอาวาสวัดห้วยเจริญ เล่าว่า เมื่อไม่นานมานี้ อาตมาฝันเห็นหญิงสาวใส่ชุดไทยสไบเขียว มาบอกว่าชื่อพระแม่นางผกามาศ อยากจะมาช่วยทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรือง จากนั้นก็มีผู้มาขอโชคลาภแล้วได้โชคลาภอย่างต่อเนื่อง นำเงินมาถวายเพื่อบูรณะอุโบสถ ร่วมบุญกับทางวัดเป็นประจำ จนชาวบ้านพูดกันต่อไป ทำให้มีคนหลั่งไหลมาขอโชคอยู่เป็นประจำ ซึ่งอาตมาได้คอยเตือนชาวบ้านอย่าหลงงมงายมากนัก ให้ตั้งมั่นในศีล ในธรรม และ ปฏิบัติตนถือศีล 5 อยู่เป็นเนืองนิตย์ แล้วชีวิตจะพบแต่ความสุขความเจริญ

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ