ยกมือสาธุท่วมหัว บัวขาว บัญชาเมฆ พร้อมศิลปินตลก โผล่วัดดังสุรินทร์ ร่วมสร้างอุโบสถไม้พันชาติ ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ยกมือสาธุท่วมหัว บัวขาว บัญชาเมฆ พร้อมศิลปินตลก โผล่วัดดังสุรินทร์ ร่วมสร้างอุโบสถไม้พันชาติ ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

วันที่ 15 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ที่วัดหนองคูพัฒนา ตำบลขอนแตก อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดังระดับโลกของชาวไทยพร้อมด้วย พร้อมด้วย นายชนะชล มูลจันทร์ บรรณาธิการข่าว CBC NEWS และทีมงานศิลปินตลก นำโดย จ่าสิงห์ จากละครเรื่องผู้กองเจ้าเสน่ห์ ทางช่อง 3 ได้เดินทางมาร่วมกับชาวบ้านทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี ณ.ที่วัดหนองคูพัฒนา ร่วมสร้างอุโบสถที่มีความพิเศษสร้างด้วยไม้พันชาติ ไม้พันชาตินั้นเป็นไม้ที่มีเนื้อแข็งที่สุดในบรรดาไม้เนื้อแข็งทั้งหลายจนมีนามว่าพันชาติ มีความหมายว่าอยู่ได้เป็นพันๆชาติประมาณนั้น

ทางวัดหนองคูพัฒนา ดำเนินการก่อสร้างอุโบสถไม้พันชาติที่มีขนาดใหญ่นั้นเพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางไสยาสน์ที่แกะจากไม้สะพุงทองทั้งต้นเนื่องจากองค์พระนั้น มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และภายในวัดยังมีพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่แกะสลักมาจากไม้ตะเคียนทองที่มีขนาดใหญ่เช่นกัน มีศาลเจ้าแม่ตะเคียนทองที่ชาวบ้านแถบนี้ได้มา ขอโชคก็ได้โชคกันเป็นประจำ

บัวขาว บัญชาเมฆ กล่าวว่า วันนี้ตนเองรู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้มาร่วมงานที่วัดหนองคูพัฒนา ที่มีความพิเศษหลายอย่างที่ตนสัมผัสได้และขอเชิญชวนให้พี่น้องทุกๆคน มาร่วมกันสร้างบุญด้วยการร่วมทำบุญสร้างอุโบสถไม้พันชาติอันยิ่งใหญ่อลังกาลนี้ ซึ่งงานบุญครั้งต่อไปตนเองกับทีมงานจะกลับมาทำบุญที่วัดหนองคูพัฒนาอีกครั้ง ก็หวังว่าจะได้เจอพี่น้องทุกๆคน อีกครั้ง

นายชนะชล มูลจันทร์ บรรณาธิการข่าว CBC NEWS กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทีมงานที่มาในวันนี้ก็มีธุระและติดงานกันทุกคน แต่พอถึงวันงานจริงๆ ทุกคนก็สามารถได้มาทำบุญร่วมกันได้นับว่าเป็นบุญกุศลร่วมกันจริงๆ และในครั้งหน้าพวกเราก็จะมาอีก

ด้าน หลวงปู่ศรี โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองคูพัฒนา ได้กล่าว ขอเชิญชวนศรัทธาประชนชนทุกท่าน ได้มาร่วมกันสร้างบุญ สร้างกุศลสร้างบารมี ด้วยการ ร่วมกันสร้างอุโบสถไม้พันชาติซึ่งมีอานิสงฆ์มากถ้าทุกคนร่วมด้วยช่วยกัน อีกไม่นานน่าจะได้ฉลองอุโบสถไม้พันชาติอุโบสถหลังนี้อาจจะอยู่เพื่อสืบสานพระพุทธ ศาสนาให้ยืนยาวอีกเป็นพันๆชาติดั่งไม้ที่นำมาสร้างก็เป็นได้

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.สุรินทร์

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ