สารวัตรทหารอากาศกองบิน 23 เก็บกระเป๋าเงินได้ เปิดออกเห็นจำนวนทรัพย์สิน รีบส่งมอบคืนเจ้าของ

สารวัตรทหารอากาศกองบิน 23 เก็บกระเป๋าเงินได้ เปิดออกเห็นจำนวนทรัพย์สิน รีบส่งมอบคืนเจ้าของ

วันที่ 13 เมษายน 2562 จ่าอากาศเอก ประภาส พรหมอินทร์ เจ้าหน้าที่สารวัตรทหารอากาศ กองร้อยทหารสารวัตร กองบิน 23 ได้ตรวจพบ กระเป๋าสีแดง 1 ใบบริเวณถนนด้านหน้าศาลเจ้าแม่ศรีสุดาจันทร์ กองบิน 23 จึงได้เปิดกระเป๋าตรวจสอบมีเงินสด พร้อมสร้อยข้อมือทองคำ , แหวนทองคำจำนวน 2 วง , พระเลี่ยมทอง 1 องค์ และสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 2 ใบ และบัตรประจำตัวประชาชน จึงได้นำกระเป๋าไปให้เจ้าหน้าที่สารวัตรทหารอากาศ ลงบันทึกในสมุดรายงาน ( สห.ทอ.1 ) โดยมีพันจ่าอากาศเอก ยอด ยอดเกตุ และ พันจ่าอากาศเอก ศุภชัย รัตนธานี

เจ้าหน้าที่สารวัตรทหารอากาศปฏิบัติหน้าที่เวรในขณะนั้นได้ทำการลงบันทึกและตรวจสอบทรัพย์สินอย่างละเอียด และรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ การตรวจสอบภายในกระเป๋ามีบัตรประจำตัวประชาชน ชื่อนางนารีรัตน์ กองมณี ที่อยู่ 221/2 หมู่ 1 ซอยบ้านหนองขอนกว้าง ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี และได้ติดต่อเจ้าตัวมารับทรัพย์สินคืนมีเงินสดจำนวน ๒,๗๐๐ บาท สร้อยข้อมือ น้ำหนักขนาด 1 บาท.แหวน จำนวน 2 สลึง 2 วงพระเลี่ยมทอง 1 องค์ ขนาด 50 สตางค์สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2562 จำนวน 2 ใบ จึงได้ประกาศแจ้งให้ชุมชน ติดตามบุคคลดังกล่าวมารับทรัพย์สินคืน

วันที่ 14 เมษายน 2562 ที่ผ่านมานางนารีรัตน์ กองมณี ได้มาติดต่อกับเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารอากาศ กองบิน 23 เพื่อมาขอรับทรัพย์สินดังกล่าวคืน ตนได้เล่าให้เจ้าหน้าที่ฯ ฟังว่าตนได้เข้ามาในกองบิน 23 เพื่อมาเยี่ยมญาติในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ และพอกลับไปบ้านจึงพบว่ากระเป๋าเงินได้สูญหายไป และเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2562 ทราบข่าวว่ามีเจ้าหน้าที่ติดต่อให้มารับของดังกล่าวคืน ตนจึงรีบมารับคืนและได้รับสิ่งของครบถ้วนเจ้าหน้าที่

เรียบเรียงโดย นาริสา หลักทอง ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดอุดรธานี

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ