เมียเห็นผัวอยู่ใต้ต้นไม้ นึกว่ายืนฉี่ แต่ไม่เห็นเสร็จสักทีแถมไม่ขยับตัว ก่อนเดินเข้าไปใกล้ๆ น้ำตาไหลทันที

เมียเห็นผัวอยู่ใต้ต้นไม้ นึกว่ายืนฉี่ แต่ไม่เห็นเสร็จสักทีแถมไม่ขยับตัว ก่อนเดินเข้าไปใกล้ๆ น้ำตาไหลทันที

วันนี้ 14 เมษายน 2562 ที่ บ้านชุ้ง หมู่ 6 ต.เริงราง อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ได้มีชาวบ้านรวมกันมาทำบุญสงกรานต์กลางหมู่บ้านประจำปี มีการทำบุญเลี้ยงพระ ลดน้ำดำหัวผู้สูงอายุกันอย่างสนุกสนาน ได้มีชาวบ้านมาบอกกับผู้ใหญ่บ้าน ว่า มีคนผูกคอตาย ที่สวนกล้วย ห่างจากที่ทำบุญไปประมาณ 500 เมตร จึงรีบแจ้งไปยัง  ร.ต.อ.ชลธาร งามขำ พนักงานสอบสวนสภ.เสาไห้ ว่า มีคนผูกคอตาย ที่ สวนกล้วย ม.6 ต.เริงราง อ.เสาไห้ จ.สระบุรี  จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมกับ แพทย์เวรพ รพ.เสาไห้ และกู้ภัยสว่างจุดเสาไห้ ไปที่เกิดเหตุ พบ ผู้เสียชีวิตผูกคอตายกับต้นกลุ่ม ทราบชื่อ นาย ธีระ หมั่นหา อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน  เลขที่ 129 หมู่ 6 ต.เริงราง อ.เสาไห้ จ.สระบุรี

ตรวจที่เกิดเหตุ ผู้ตายได้ใช้ผ้าขาวม้าลายสก็อตผูกคอกับต้นกลุ่ม ลักษณะยืนพิงกับต้นกลุ่ม สวมเสื้อกล้ามสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ได้ตรวจรอบๆที่เกิดเหตุ ไม่มีการต่อสู้ใดๆ

สอบเบื้องต้นว่า ผู้ตายตื่นเช้ามาเพื่อจะออกไปทำบุญประจำปีสงกรานต์กลางหมู่บ้านของทุกๆปีเช่นเคย ก่อนออกบ้าน ยังได้นำเบตตกปลามาให้กับลูกชายเพื่อเอาไว้ไปตกปลา และยังบอกกับ นาง วนิภา พูสวัสดิ์  อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ว่า จะล่วงหน้าไปก่อนนะ ภรรยาก็ไม่ว่าอะไร สักพักภรรยาได้ตามออกไป ก็ไปเห็นผู้ตายยืนอยู่ที่ต้นไม้ คิดว่ายืนฉี่อยู่ ก็ได้ยืนรอเพื่อจะไปพร้อมกัน ยืนอยู่สักพักก็ไม่เห็นเสร็จสักทีและไม่ขยับตัวด้วย จึงตะโกนถามว่าเสร็จหรือยัง ก็ไม่ตอบ  จึงได้เดินเข้าไปดูก็ตกใจเห็นผู้ตายใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตายอยู่กับต้นกลุ่ม และจึงรีบวิ่งไปบอกกับญาติและลูกชายให้มาดูว่าพ่อผูกคอตายแล้ว และจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสาไห้ มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็ไม่มีเหตุบ่งบอกว่าผู้ตายจะมาผูกคอตายด้วยสาเหตุอะไรก็ไม่รู้ ทั้งๆที่ร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว  และไม่มีปัญหาเรื่องเงินและเรื่องครอบครัว แต่ไม่รู้ว่าผู้ตายผูกคอตายเรื่องอะไร หรืออาจจะเกิดจากโรคประสาทนิดๆที่เคยเป็นมาก่อนแล้วก็ไม่รู้ เพราะอยู่ด้วยกันมาก็ไม่แสดงอาการออกมาให้เห็นเลย

จากการสันนิษฐานของแพทย์ ว่า ผู้ตายขาดอากาศหายใจ เนื่องจากผูกคอตายก็ได้ เพราะการตายไม่มีสาเหตุจูงใจที่ผู้ตายจะมาผูกคอตาย  จึงจะขอนำศพไปชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติเวชก่อน แต่ นาง วนิภา พูสวัสดิ์  ภรรยา ขอไม่ให้นำศพไปชันสูตร เพราะทางญาติไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด ส่วนแพทย์บอกว่า ถ้าเกิดอะไรขึ้นภายหลัง จะโทษทางหมอไม่ได้ จึงให้ลงชื่อเป็นหลักฐาน ส่วนญาติจึงได้นำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย สมยศ พิมมะศร ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดสระบุรี

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ