ให้โชคมาแล้ว 4 งวดติด ศาลปู่คู้ มือดีย่องพังศาล ลือสนั่นงวดนี้ออกปี พ.ศ.ที่ตั้งศาลแน่

ให้โชคมาแล้ว 4 งวดติด ศาลปู่คู้ มือดีย่องพังศาล ลือสนั่นงวดนี้ออกปี พ.ศ.ที่ตั้งศาลแน่

จากกรณีเมื่อกลางดึกของวันที่ 10 เม.ย. 2562 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายแอบเข้ามาทุบทำลายสิ่งของภายในศาลปู่คู้ ที่ตั้งอยู่ด้านหลังของสถานีตำรวจนครบาลคันนายาว ซึ่งมีตุ๊กตานางรำ และไม้บริเวณศาลหักพัง โดยบริเวณนี้คือศาลปู่คู้ เป็นศาลเก่าแก่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2470 ส่วนสาเหตุคาดว่า ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านมาทำบุญสักการะศาลปู่คู้ แล้วถูกหวดหลายงวดติดกัน รวมถึง พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ยังถูกลอตเตอรี่ติดกันมาถึง 4 งวด

ทางด้านพ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ร่วมกับข้าราชการตำรวจ สน.คันนายาว และประชาชน ทำพิธีบวงสรวงศาลปู่คู้ โดยพ.ต.อ.สิงห์ กล่าวว่า ศาลปู่คู้ เป็นที่เคารพศรัทธา ของชาวบ้านละแวก คู้บอน คันนายาว ส่วนสาเหตุที่ศาลถูกมือดีมาทุบข้าวของเสียหาย อาจจะเป็นเพราะสาเหตุที่ชาวบ้าน ถูกหวยกันบ่อยครั้ง ติดกันหลายงวด ที่เข้ามาทางด้านวัดคู้บอน เพราะด้านหลัง สน.คันนายาว ตรงศาลปู่คู้ มีสะพานเชื่อมข้ามคลอง ระหว่าง สน.คันนายาวและวัดคู้บอน

สำหรับศาลปู่คู้นั้น สร้างเมื่อปี 2470 เจ้าของที่ดินบริเวณนี้ สร้างไว้ใต้ต้นไทรเพื่อกราบไหว้  สมัยนั้นชาวบ้านใช้คลองคู้บอนเป็นทางสัญจร และค้าขายสินค้า พ่อค้าแม่ค้า จะนำน้ำคลองหน้าศาลมารดสินค้า ทำให้ขายของหมด ขายดีทุกคน ใครมีเรื่องทุกร้อนใจ หรือเจ็บไข้ ก็จะนำน้ำหน้าศาลปู่คู้มารด ก็จะโชคดีหายเจ็บไข้

เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

โปรดใช้วิจารณญาณ

ให้มาแล้วหลายงวด

เชื่องวดนี้มาอีกแน่

รวยรับสงกรานต์

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ