กลับมาได้ไหมลูก เผยนาทีพ่อแม่ใจสลาย หลังรู้ข่าวว่าลูกเสียชีวิตจากรถทัศนศึกษาคว่ำ

กลับมาได้ไหมลูก เผยนาทีพ่อแม่ใจสลาย หลังรู้ข่าวว่าลูกเสียชีวิตจากรถทัศนศึกษาคว่ำ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ติพล วาดโคสูง สภ.วังขอนแดง นายนพดล งามเหลือ นอภ.นาดี และหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือครูกับนักเรียนออกมาจากในตัวรถบัส โดยพบว่ารถบัสสภาพพังยับเยิน กระจกด้ายซ้ายแตกกระจายทั้งแถบ ข้าวของพังเสียหายตกเกลื่อนกราด ก่อนจะทยอยลำเลียงผู้บาดเจ็บออกมาส่ง รพ.นาดี และกบินทร์บุรี รวม 24 รายแบ่งเป็นครู 10 ราย นักเรียน 14 ราย ในจำนวนนี้มีเจ็บสาหัสคือ ด.ญ.จิรประภา ศรีโพนทอง อายุ 14 ปี มีอาการกระดูกสะโพกแตก

แต่ที่น่าสลดใจมากที่สุดคือมีนักเรียนต้องเสียชีวิตด้วย 1 รายคือ ด.ญ.อรทัย เชื้อสุข อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 กู้ภัยได้นำร่างไร้วิญญาณส่งไปชันสูตร ท่ามกลางความดศกเศร้าเสียใจของครูและเพื่อนนักเรียน

นายไกรรัตนน์ บุญคลองแพง ผอ.โรงเรียนฯ กล่าวว่า ได้นำครูและนักเรียนรวม 40 คน ออกเดินทางจากโรงเรียนไปทัศนศึกษาที่อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี และสวนนงนุช จ.ชลบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะเป็นช่วงครูและนักเรียนกำลังหลับสนิท จนได้ยินเสียงดังตูมแล้วรถก็พลิกคว่ำลงข้างทาง ต้องยุติการทัศนศึกษาไปเลย พร้อมกับแจ้งให้ผู้ปกครองเด็กแต่ละคนทราบ ทุกคนต่างตกใจตื่นตระหนกมากพยายามสอบถามว่าลูกหลานเป็นอะไรหรือไม่

โดยเฉพาะพ่อแม่ของน้องที่เสียชีวิตที่น่าเห็นใจมากที่สุดเนื่องจากต้องรับรู้ข่าวร้ายที่สุดในชีวิตจนแทบเป็นลม เพราะน้องตื่นเต้นมากที่จะได้ไปทัศนศึกษา รถออกตอน 21.00 น.วานนี้ แต่กลับกลายเป็นว่านั่นคือวินาทีสุดท้ายที่ได้เห็นได้พูดคุยกันเป็นครั้งสุดท้าย ทางโรงเรียนรู้สึกเสียใจอย่างที่สุด

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า รถบัสคันนี้ไม่ใช่รถคันที่จะต้องขับพาคณะครูนักเรียนไปส่ง แต่เพราะรถคันที่นัดหมายเกิดปัญหาล้อหลังขวาหลุด ทำให้คนขับรถบัสต้องโทรฯไปขอแรงให้ นายประจวบ โชคบัณฑิต อายุ 53 ปี นำรถบัสคันนี้มารับส่งแทน จากนั้นพอมาถึงจุดเกิดเหตุปรากฏว่ามีรถบรรทุกพยายามแซงขวาขึ้นมา ทำให้นายประจวบต้องเบี่ยงหลบจนรถไปเฉี่ยวชนราวกั้นไหล่ทางโค้ง จากนั้นพอตกใจผวาหักรถให้หลุดออกมาจากราวกั้นจึงเป็นเหตุให้รถเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว ถ้ามีความคืบหน้าจะมารายงานต่อ

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ