วิสามัญแก๊งค้ายา 1 ศพ หลังยิงเปิดทาง รวบอีก 2 ยึดยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด

วิสามัญแก๊งค้ายา 1 ศพ หลังยิงเปิดทาง รวบอีก 2 ยึดยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด

เวลา 00.47 น.วันที่ 16 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 เจ้าหน้าที่กก.2 บก.ปส.3,กก.3 บก.ปส.3,บก.ขส.,ปปส.สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เข้าสู่ชั้นในของประเทศ

โดยทราบว่าจะใช้เส้นทางถนนเชื่อมระหว่างถนนลัดเลาะชายแดนจาก อ.แม่ฟ้าหลวง-อ.แม่จัน กับถนนพหลโยธิน ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จึงได้นำกำลังไปดักซุ่มอยู่บริเวณดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์กระบะ 4 ประ จำนวน 3 คัน ขับตามกันมา พบเป็นยี่ห้อรถกระบะฟอร์ด สีเทา ทะเบียน ผจ-8424 เชียงราย รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน ผจ-7476 เชียงราย และรถกระบะเชฟโรเลต สีขาว ทะเบียน ฉ 0875 กรุงเทพฯ (ป้ายแดง) ลงมาจากภูเขามุ่งหน้าจะไปทางถนนพหลโยธินผ่านด้านหน้าโรงเรียนบ้านป่าซาง (ซางดรุณานุสาสน์) หมู่บ้านศรียางมูล หมู่ 8 ต.ป่าซาง ตรงกับที่ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปสกัดกั้นเอาไว้

แต่ปรากฎว่าคนในรถคันหนึ่งได้ชักอาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ที่กำลังจะเข้าไปตรวจสอบทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้นน่นประมาณ 15 นาที ก่อนจะเข้าเคลียร์พื้นที่ และพบว่าคนร้ายเสียชีวิตคาที่ 1 คนและพบอาวุธปืนสั่นขนาด .357 แมคนั่มตกอยู่ใกล้กับศพ ตรวจสอบเอกสารในตัวทราบว่าชื่อนายบุญส่ง วูซือกู่ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 84 หมู่ 11 ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย โดยถูกกระสุนของเจ้าหน้าที่ยิงถูกลำตัวเสียชีวิต หลังส่วนคนขับรถอีก 2 คันยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ด้วยดีเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจค้นที่รถทั้ง 3 คัน

โดยพบของกลางยาเสพติดประเภทยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบฟางสีรุ้งที่ออกแบบเป็นกระเป๋าเป้ใส่หลัง โดยวางอยู่ตรงกระบะหลังรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ดจำนวน 4.2 ล้านเม็ด และบนกระบะรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า จำนวน 3.8 ล้านเม็ด าวมยาบ้าทั้งหมด 8 ล้านเม็ด โดยมีผ้าใบคลุมเอาไว้ ส่วนอีกคันเป็นรถนำมาไม่มีนาเสพติดซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวทั้ง 2 คนเอาไว้และประสานกับ สภ.แม่จัน ฝ่ายปกครอง อัยการ แพทย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบศพและของกลางเพื่อดำเนินคดีในข้อหา "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า )ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย" และแจ้งข้อกล่าวหาผู้ตายเพิ่มเติมว่า "ต่อสู้ขัดขวางและพยายามฆ่าเจ้าพนักงานฯ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน,พาอาวุธปืนฯ" ก่อนนำศพส่งโรงพยาบาลและควบคุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบวนเพื่อขยายผลตามกฎหมายต่อไป.

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

เรียบเรียงโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.เชียงราย

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ