สะเทือนใจ พ่วง 22 ล้อ บรรทุกวัว เสียหลักพลิกคว่ำ ตายอนาถยกคอกนับสิบ

สะเทือนใจ พ่วง 22 ล้อ บรรทุกวัว เสียหลักพลิกคว่ำ ตายอนาถยกคอกนับสิบ

เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. ของวันที่ 16 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ศูนย์วิทยุนรสิงห์ สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาครได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกวัวพลิกคว่ำตกลงไปในร่องกลางถนนพระราม 2 กม.ที่ 20+700 ขาออกกรุงเทพฯ ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมีวัวติดอยู่ภายในคอกและตายหลายตัว จึงได้ประสานขอความช่วยเหลือจากตำรวจทางหลวงให้เข้าอำนวยความสะดวกด้านการจราจรก่อน เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

ด้าน ร.ต.อ.สุวิทย์ มูลทรงเกียรติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วงอยู่ในสภาพพลิกคว่ำตกลงไปในร่องกลางระหว่างช่องคู่ขนาน กับช่องทางด่วน ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างทาง สภาพพังยับเยิน โดยที่บริเวณด้านหลังตัวแม่ พบภาพสลดใจของวัวจำนวนมากที่ถูกคอกทับไว้ บางตัวก็ตาย บางตัวก็บาดเจ็บสาหัส บางตัวบาดเจ็บเล็กน้อยพยายามดิ้นรนจะออกมาแต่ออกไม่ได้ บางตัวนอนหายใจรวยรินรอความตายและบางตัวก็หนีไปได้

โดยคาดว่าด้านในรถน่าจะมีวัวที่ตายแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ตัว ทั้งนี้ก็ไม่พบคนขับรถแต่อย่างใดทั้งสิ้น มีเพียงเด็กรถที่นั่งมาด้วย บอกว่าคนขับรถไปตามวัวที่หนีไป ส่วนรถคันนี้บรรทุกวัวมาจากจังหวัดลำปางจำนวน 47 ตัว เพื่อจะเอาไปโรงฆ่าสัตว์แต่ไม่รู้ที่ไหน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักทำให้ตกลงไปในร่องกลางถนน ด้าน ร.ต.อ.สุวิทย์ มูลทรงเกียรติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร

เบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหาไว้ก่อนว่า ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย   ซึ่งจะได้ติดตามตัวคนขับรถบรรทุกพ่วงและคนที่นั่งมาด้วยไปสอบปากคำ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป ส่วนรถที่เกิดเหตุนี้ก็ได้ประสานรถยกมายกออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมกันนี้ก็ได้ประสานให้ทางเจ้าของวัว หรือผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการกับวัวทั้งหมดไป

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

เรียบเรียงโดย ชูชาติ ดงพยนต์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.สมุทรสาคร

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ