ศพอัศจรรย์ น้องภูผา ทารกตาย 7 วัน วิญญาณกระซิบกู้ภัยให้รู้ร่างจะไม่เน่าเปื่อย 5 ปี

ศพอัศจรรย์ น้องภูผา ทารกตาย 7 วัน วิญญาณกระซิบกู้ภัยให้รู้ร่างจะไม่เน่าเปื่อย 5 ปี

จากกรณีที่ นางสาวสุมณี บุญมี อายุ 23 ปี ให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาทช่วยทำการขุดโลง นำศพของ ด.ช.ทักษพร หรือน้องภูผา โอบอ้อม ลูกชาย อายุ 7 วัน เสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยนาท (ชัยนาทนเรนทร) โดยหมอวินิจฉัยว่า เสียชีวิตจากอาการปอดติดเชื้อ แต่ตอนนี้ทางครอบครัวต้องการอยากได้คำยืนยันจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ กรุงเทพฯ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงให้หายคาใจ เพราะน้องภูผา เป็นลูกชายคนแรกที่ครอบครัวตั้งความหวังไว้ รวมไปถึงทางนางสาวสุมณี ได้ทำหมันแล้วเพราะตอนนั้นหมอบอกว่าลูกแข็งแรงดี จึงตัดสินใจทำหมัน เพราะครบแล้ว มีลูกสาวและลูกชายครบแต่ต้องมาจบชีวิตลงทั้งๆที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่กี่วัน สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว โดยทางครอบครัวได้ผลชันสูตรจากนิติเวชแล้วระบุว่า สาเหตุการตายมาจากเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นใน ทางญาติจึงรับศพกลับมาฝังไว้ที่บ้านใน ต.ห้วยงู อ.หันคา จ.ชัยนาท แล้วนั้น

แต่เรื่องอัศจรรย์ที่สุด ที่เกิดขึ้นราวปาฏิหาริย์นั้นก็คือ ศพของน้องภูผา ไม่เน่าไม่เปื่อย แม้จะเสียชีวิตไปแล้ว 7 วัน ลักษณะคล้ายกับเด็กที่นอนหลับอยู่เท่านั้น ทำให้หลายๆคนเชื่อว่า น้องเกิดมามีบุญ และยังอยากมีชีวิตอยู่แต่ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นราวฝันร้ายของครอบครัวทำให้น้องต้องจากไปทั้งๆที่ยังไม่เคยเข้ามาบ้านที่เตรียมไว้เลี้ยงน้องให้เติบใหญ่

ด้านนายนิพนธ์ ปัญญาทร เจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า  ตอนแรกได้รับแจ้งจาก ตำรวจ ให้ไปตรวจสอบ ขุดศพเด็กที่เสียชีวิตมาแล้ว 5 วัน ถูกฝังไว้ที่ วัดโคกหมู อ.หันคา ในใจก็คิดแล้วว่า เด็กเสียชีวิตหลายวัน ร่างต้องเน่า เละ แล้วแน่นอน จะเอาไปสถาบันนิติเวชได้อย่างไร แต่ก็ไปทำตามหน้าที่ ร้อยเวรขอมาเราก็ต้องไป พอไปขุดพบศพเด็กเกิดความอัศจรรย์ใจ สภาพร่างเด็กไม่มีความเปลี่ยนแปลงอะไรเลย เหมือนเด็กนอนหลับ เหมือนเด็กเพิ่งขาดใจตาย  สภาพที่เห็นเมื่อวานเด็กตายครบ 7 วัน ยังคงมีสภาพปกติ ไม่มีกลิ่น เหมือนเขานอนหลับเฉยๆ มีเปลี่ยนแปลงแค่ริมฝีปากซีดลง ดำนิดหน่อย ไม่มีอาการเน่าเหม็น  รู้สึกแปลกใจ ทำงานร่วมกตัญญูมานับสิบปีแล้ว ไม่เคยเจอสภาพแบบนี้ ไม่รู้สาเหตุมาจากอะไร ไม่เคยเจอมาก่อน ว่าสภาพศพจะอยู่สภาพคงอยู่ได้ จนครบ 7 วันไม่เน่าเปื่อย ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้  ดูจากสภาพโลงที่ฝังเด็ก มีการเจาะรูให้อากาศเข้าได้ แต่สภาพที่อากาศร้อนแบบนี้ ปกติร่างจะต้องเปลี่ยนสภาพแน่นอน แต่เด็กคนนี้ไม่เปลี่ยนเลย สภาพเหมือนเด็กนอนเฉยๆ  เห็นครั้งแรกตกใจเพราะเตรียมถุงดำไปใส่ด้วย นึกสภาพอยู่แล้วศพ 6 วันต้องเน่าเปื่อยแน่  แต่พอขุดออกมา สรุปแล้วถุงดำไม่ได้ใช้เลย  อุ้มมาสนิดใจไม่มีกลิ่น ร่างกายเด็กปกติทุกอย่าง

ความเห็นส่วนตัว  ตามที่ตนเองนับถือพ่อปู่ เห็นว่าเด็กคนนี้ไม่ใช่เด็กธรรมดา มาสื่อได้ มาบอกว่าเขามาอย่างไร ไปอย่างไร ความเชื่อส่วนบุคคลนะ แล้วแต่ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อ  อยากบอกว่า เรื่องทางโลกอย่าไปยุ่ง คือปล่อยเขา เรามาแค่นี้ เราไปแค่นี้ ตอนนี้เขาอยู่กับพ่อกับแม่  ตอนแรกเขาฝังร่างไว้ที่วัด ผมบอกพ่อกับแม่เขาว่า เด็กไม่อยากอยู่ที่นี่ เด็กอยากไปอยู่กับแม่ ผมจึงให้เขาย้ายมาที่บ้าน  จึงนำมาฝังไว้ที่บ้านเมื่อวานนี้(15มีค.62)

ความรู้สึกสัมผัสได้ว่า เด็กดีใจที่ได้มาอยู่กับแม่  แต่เรื่องทางโลกพูดไปไม่มีใครเชื่อ ที่ทำมาก็อย่างนี้แหละ ทำมาก็ได้เจอหลายสิ่งหลายอย่าง  อะไรที่บอกกับญาติ บอกกับพี่น้องเขาได้เราก็บอก สิ่งไหนที่บอกไม่ได้ก็จะไม่พูด ปล่อยเขาไปตามกรรมของแต่ละคน

ส่วนเรื่องที่ครอบครัวเห็นน้องน้ำตาไหลหลังเข้าห้องนอน เมื่อวานผมอุ้มเด็กไปวางบนที่นอนที่พ่อแม่เขาเตรียมไว้ให้ แล้วก็เดินออกมา เพื่อให้พ่อแม่ลูกเขาได้คุยกัน เขาได้สื่อกัน ผมว่าน้องเขารับรู้ ดีใจ ที่ว่าพ่อแม่ไม่ทิ้งเขา ผมบอกกับพ่อแม่เขาแล้วว่าอย่าทิ้งเขา ให้เลี้ยงดูเขาเหมือนเลี้ยงคนปกติทั่วไป

อีกอย่างที่น้องเขามาบอกผม แต่ไม่ได้ยืนยันนะ เขามาบอกว่าจะอยู่ถึง 5 ปี ร่างกายเขาจะไม่เน่าเปื่อยอย่างนี้ไป 5 ปี ผมจะรอดูว่าจริงๆจะเป็นอย่างไร  เพราะปกติมีเด็กมาหาผมเยอะ แต่ไม่มีใครมาสื่อเยอะขนาดนี้ ผมเลยบอกว่าถ้าจะอย่างนั้นก็ตามใจ    อยากอยู่กับพ่อแม่ก็จัดการให้แล้ว  ดูท่าทางพ่อแม่รักลูกเขามาก อย่างทิ้งขว้างเขาแล้วเด็กคนนี้จะให้คุณ ดีใจที่พ่อแม่เขาปฏิบัติกับลูกเขาอย่างดี และลูกได้อยู่กับพ่อแม่เขาแล้ว  

เรียบเรียงโดย เกวลี เกิดน้อย ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดชัยนาท

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ