ชนสยอง รถทัวร์พุ่งเสยท้ายสิบล้อ บาดเจ็บระนาว คนขับแขนขาขาด-ศีรษะหลุดกระเด็นอยู่ในรถ

ชนสยอง รถทัวร์พุ่งเสยท้ายสิบล้อ บาดเจ็บระนาว คนขับแขนขาขาด-ศีรษะหลุดกระเด็นอยู่ในรถ

วันนี้ 14 มี.ค.62 เวลาประมาณ 23.30 น. ร.ต.อ.สาโรจน์ รัตน์วิโรจน์ ร้อยเวรจราจร สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถบัสส่งผู้โดยชนรถบรรทุกสิบล้อ และรถปิ๊กอัพ อยู่กลางถนนพหลโยธิน ขาเข้า เมืองสระบุรี กม 101-102 ม .1 ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้ไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ตำรวจทาง หลวงหินกอง และแพทย์เวร รพ.สระบุรี พร้อมกู้ชีพ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง ไปที่เกิดเหตุ  

พบ รถบัสโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น ได้ชนรถบรรทุกสิบล้อ และ รถปิ๊กอัพ มีผู้บาดเจ็บอยู่บนรถบัส ร้องโอดครวญขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างและชีพ ได้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่อยู่ชั้นล่างออกมาได้ทั้งหมด ส่วนชั้น บนต้องใช้รถกู้ภัยมาเทียบกับรถบัสเพื่อจะได้ลำเรียงผู้บาดเจ็บที่อยู่ชั้น 2 ออกทางหน้าต่าง โดยมีเจ้าหน้าที่ กู้ภัยยืนอยู่บนหลังคารถเพื่อคอยรับ จากนั้นได้ลำเรียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดหลายสิบคนส่งรพ.สระบุรี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจที่เกิดเหตุ พบว่า รถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น สีฟ้าขาว เลขข้างรถ 25-45   วิ่งจาก กรุงเทพไปอุบล ทะเบียน 10-8508 นครราชสีมา บรรทุกผู้โดยสารมาทั้งหมด 41 คน

สภาพด้านหน้ายุบเข้าไป พังยับเยิน พบผู้เสียชีวิต ชื่อ นาย อรรถพล เอกพงษ์  อายุ 38 ปี เป็นคนขับรถบัสส่งผู้โดยสาร โดนอัดก็อปปี้ตายในรถด้านคนขับ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างมาช่วยงัดนำชิ้นส่วนของ   ผู้เสียชีวิตออก ในสภาพมี ลำตัว หัว แขน ขา ขาดเป็นชิ้นๆ เอามาใส่ผ้าขาวรวมกันไว้ ให้หมอตรวจชันสูตร  แล้วนำศพไปไว้รพ.สระบุรี

ถัดมาพบ รถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 70-0934 อุบลราชธานี บรรทุกโชว์ห่วยหรือเส้นหมี่มาเต็มคันรถ โดยมีผ้าใบคุม สภาพด้านหลัง โดนรถบัสชน พังยับเยิน ตะแคงอยู่กลางถนนใกล้กับรถ  บัส ทราบชื่อคนขับ นาย คมสัน เชิดชู อายุ 38  เลขที่ 254 ม.18 ต.แสนสุข อ.วาริน จ.อุบลราชธานี ได้ขับรถมาคนเดียว   ถัดมาอีกพบรถ กระบะแค๊ป ยี่ห้อ ฟอร์ดเรนเจอร์ สีเทา ทะเบียน 1 ฒพ3496 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถ  โดนรถสิบล้อทับคาอยู่ พังเสียหาย ทราบชื่อคนขับ นาย บุญจันทร์ อบอุ่น อายุ 50 ปี เลขที่ 33 หมู่ 3 ต. ก้านเหลือง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ นั่งรถมาด้วยกัน 6 คน ภายในรถบาดเจ็บ 1 คน ไม่สาหัส

จากการสอบถาม นาย คมสัน เชิดชู คนขับรถบรรทุกสิบล้อ เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้ขับรถมาจาก สาย 5 กรุงเทพไปอุบล เพื่อจะไปส่งสินค้าโชว์ห่วยหรือเส้นหมี่อละอีกหลายๆอย่าง ได้ขับรถมาเลนกลาง มาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆได้มีรถบัสมาชนที่ท้ายรถของตนเองอย่างดังสนั่น ทำให้รถของตนเองหมุนและพลิกคว่ำตะแคงชนรถปิ๊กอัพ  ทำให้รถปิ๊กอัพหมุนเสียหลัก และโดนรถของตนเองทับหน้ารถปิ๊กอัพดังกล่าว

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปดูผู้บาดเจ็บที่ รพ.สระบุรี พบ ผู้บาดเจ็บอยู่ในห้องอุบัติเหตุเต็มไปหมด กำลังให้ หมอรักษาตัวกันอยู่ จึงไม่สามารถสอบปากคำใครได้ และยังมี นายแพทย์ ประพงษ์ วงศ์ระวีกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ ได้นำหมอและพยาบาลให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นการด่วน มีผู้บาดเจ็บ  ปานกลางไม่สาหัส และผู้บาดเจ็บเล็กน้อย  เป็นหญิง 20 คน ชาย 10 คน และเด็กผู้หญิง อายุ 4 ขวบ 1 คน  รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมด 31 คน ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า รถบัสรับส่งผู้โดยสารน่าจะหลับใน และเสียหลักมาชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ โดยไม่มีการเบรคเลย และรถบรรทุกสิบล้อได้ไปชนปิ๊กอัพ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว และจะดูกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุอีกที ว่าเกิดจากอะไรกันแน่

เรียบเรียงโดย สมยศ พิมมะศร ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดสระบุรี

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ