ด่วน ระทึก โชเฟอร์ทัวร์อุบลฯ หลับในเสยท้ายสิบล้อ หัวขาดกระเด็นดับ ผู้โดยสาร 41 ชีวิต เจ็บระนาว

ด่วน ระทึก โชเฟอร์ทัวร์อุบลฯ หลับในเสยท้ายสิบล้อ หัวขาดกระเด็นดับ ผู้โดยสาร 41 ชีวิต เจ็บระนาว

วันที่ 15 มี.ค.62 เวลา 00.20 น. ร.ต.อ.สาโรจน์ รัตน์วิโรจน์ รอง สว.พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ และรถปิคอัพมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายบริเวณหน้าศูนย์จำหน่ายรถยนต์นิสสันถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้าตัวเมืองสระบุรี หลัก กม.ที่ 101-102 หมู่ 1 ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี จึงรีบไปสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สระบุรี อาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี

ในที่เกิดเหตุพบรถทัวร์สีฟ้าวิ่งระหว่าง อุบลราชธานี-กรุงเทพฯ ของบริษัท อุบลฯแอร์ คันหมายเลขทะเบียน 10-1508 นครราชสีมา หมายเลขข้างรถ 25-45 ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อหมายเลขทะเบียน 70-0934 อุบลราชธานีสภาพด้านหน้าพังยับเยิน(คนขับ) เสียชีวิตติดอยู่ในตำแหน่งที่นั่งคนขับ ในกระบะหลังรถบรรทุกสิบล้อมีสินค้าโชห่วยเต็มคันคลุมผ้าใบมิดชิดสภาพรถสิบล้อพลิกตะแคงขวางถนน ทับอยู่บนรถยนต์ปิคอัพยี่ห้อฟอร์ดหมายเลขทะเบียน 1 ฒพ-3496 กรุงเทพมหานคร ทั้งสามคันขวางเต็มถนนในช่องทางด่วนส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวเหยียด

บนรถทัวร์มีผู้ได้รับบาดเจ็บร้องโอดโอยขอความช่วยเหลือระงมไปหมดเจ้าหน้าที่ต้องทุบกระจกด้านข้างเข้าไปให้การช่วยเหลือลำเลียงส่ง รพ.สระบุรีนับสิบคนมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างฯ ได้ช่วยกันทำลายกระจกด้านหน้ารถทัวร์ที่แตกเป็นเสี่ยงๆออกก่อนนำเครื่องตัดถ่างนำร่างคนขับที่เสียชีวิตออกมาจากตำแหน่งที่นั่งคนขับ พบว่าผู้เสียชีวิตศรีษะขาดออกจากร่างร่วงกระเด็นตกอยู่ภายใน แขน-ขาขาดไส้ทะลักน่าสยดสยองยิ่งนักเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมชิ้นส่วนทั้งหมดนำส่ง รพ.สระบุรีเพื่อแจ้งให้ญาติทราบต่อไป

ทราบชื่อ(คนขับ) ที่เสียชีวิตขื่อนายอรรถพล เอกพงษ์ อายุ 38 ปี เป็นชาว จ.อุบลราชธานี สอบสวนนายไวฑูรย์ รอดใจ อายุ 40 ปีพนักงานประจำรถทัวร์ ทราบว่ารถทัวร์คันเกิดเหตุรับผู้โดยสารออกจากต้นทางที่ตลาดหมอชิต 2 ใน กทม. เมื่อเวลา 21.30 น.( 14 มี.ค.62) นำผู้โดยสารจำนวน 41 คนมุ่งหน้า จ.อุบลราชธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนนอนหลับอยู่ในที่นั่งสำรองด้านหน้าใกล้บันไดขึ้นลง(ซ้าย) ข้างคนขับได้ยินเสียงโครมจึงตกใจตื่นโดยไม่ทราบว่าสาเหตุมาจากอะไร

ด้านนายคมสัน เชิดชู อายุ 38 ปี ชาว อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ โชเฟอร์ขับรถบรรทุกสิบล้อให้การกับตำรวจว่าก่อนเกิดเหตุขณะตนขับอยู่ในช่องทางด้านซ้ายในช่องทางด่วน และมีรถยนต์ปิคอัพที่ร่วมในเหตุการณ์ขับอยู่ในเลนชวารถได้ชะลอตัวลงเพราะติดรถข้างหน้าก่อนเข้าตัวเมืองสระบุรีเพื่อขึ้นสะพานต่างระดับไปทางถนนมิตรภาพจู่ๆรถทัวร์ที่วิ่งตามหลังมาได้พุ่งเข้าชนท้ายรถของตนเสียงดังสนั่นชนิดไม่ได้เบรกเป็นเหตุให้รถที่ตนขับมาเสียหลักพลิกตะแคงล้อชี้ฟ้าไปทับรถปิคอัพที่วิ่งอยู่ในเลนขวาได้รับความเสียหายเดชะบุญคนในรถปิคอัพไม่มีใครเป็นอะไร

ส่วนนายบุญจันทร์ อบอุ่น อายุ 50 ปีชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์คนขับรถยนต์ปิคอัพฟอร์ดให้การสอดคล้องกันว่าตนและครอบครัวมาด้วยกัน 6 คนออกจาก กทม.จะกลับบ้านไปร่วมงานแต่งงานญาติที่ จ.บุรีรัมย์เมื่อถึงที่เกิดเหตุกำลังชะลอความเร็วรถลง ทันใดนั้นได้ยินเสียงโครมแล้วมีรถบรรทุกพลิกตะแคงมาทับรถของตนเดชะบุญตนและคนที่ร่วมเดินทางมาไม่มีใครเป็นอันตราย

เบื้องต้น ร.ต.อ.สาโรจน์ รัตนวิโรจน์ (ร้อยเวร) เปิดเผยว่า สันนิษฐานว่าคนขับรถทัวร์คงจะหลับในดูสภาพที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการเบรกเกิดขึ้นแต่อย่างใดเรียกได้ว่า(ชนเต็มๆ) อย่างไรก็ตามต้องเรียกผู้โดยสารที่ร่วมในรถมาสอบสวนอีกครั้งก่อนสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ที่ รพ.สระบุรี มีผู้โดยสารมากับรถทัวร์ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกส่งเข้า ICU เป็นหญิง 2 รายทราบชื่อ น.ส.ปริมาส พวงจันทร์ และ น.ส.เอริน ศิริพงษ์ และบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นชาย 10 หญิง 20 และเด็ก 2 คน

ภาพ-ข่าวโดย ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ทีมข่าวภูมิภาค จังหวัดสระบุรี

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ