ผมไม่ยุ่งการเมือง อาจารย์ไข่ นักร้องนำ วงมาลีฮวนน่า โร่แจ้งความ หลังโดนปลอมเพจ โยงการเมือง

ผมไม่ยุ่งการเมือง อาจารย์ไข่ นักร้องนำ วงมาลีฮวนน่า โร่แจ้งความ หลังโดนปลอมเพจ โยงการเมือง

หลังจากกลายเป็นกระแสดราม่าเมื่อจู่ๆเฟซบู๊กที่ใช้ชื่อ วงมาลีฮวนน่า ได้ออกมาโพสต์ สร้างประเด็นทางการเมือง จนเกิดดราม่า จนคนเห็นต่างพาลไปด่าเจ้าตัวอย่างหนัก

ล่าสุด นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ อาจารย์ไข่ นักร้องนำวงดนตรีเพื่อชีวิต มาลีฮวนน่า และทนายความ พร้อมหลักฐานเดินทางเข้าร้องต่อ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างสร้างเพจเฟซบุ๊กปลอม โดยใช้ชื่อ "วงมาลีฮวนน่า" พร้อมกับโพสต์ข้อมูลที่ก่อให้เกิดความแตกแยกทางการเมือง จนอาจสร้างความเข้าใจผิดในหมู่แฟนเพลงและประชาชน

ด้าน นายคฑายุธ หรือ อ.ไข่ กล่าวว่า ตนเองเพิ่งจะได้รับทราบข้อมูลเพจปลอมดังกล่าวเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา โดยเพจปลอมนี้ ได้มีการนำรูปภาพของวงมาลีฮวนน่ามาโพสต์ และระบุข้อข่าว ที่สื่อความขัดแย้งทางการเมือง ขณะที่เพจเฟซบุ๊กจริงของวงจะใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า Maleehuana Official เพจเดียวเท่านั้น และเปิดตัวขึ้นมาได้เพียงปีเดียว

อ.ไข่ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบตัวผู้ลงมือกระทำและไม่ทราบสาเหตุ จึงต้องนำพยานหลักฐาน เข้าร้อง ปอท. เพื่อให้ช่วยติดตามผู้กระทำมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ได้รับแจ้งความไว้เป็นคดี พร้อมสั่งการให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ก และเนื้อหาในหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมามอบไว้ เบื้องต้นพบว่า การกระทำดังกล่าวยังไม่เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่เป็นการหมิ่นประมาทตาม ป.อาญา

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ปัจจุบันพบว่ามีบุคคลที่กระทำลักษณะเช่นนี้อยู่จำนวนหนึ่งซึ่งทาง ศูนย์เฝ้าระวังโซเชียล บก.ปอท. จะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแน่นอน ฝากเรียนด้วยว่า ขอในยุติการกระทำในช่วงใกล้เลือกตั้ง เพราะประเทศกำลังเดินหน้าไปด้วยดี

ขอขอบคุณ Maleehuana Official ,Sanook.com

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ