นี่แหละฮีโร่ตัวจริง ตูน บอดี้สแลม ควักเงินส่วนตัว 3.3 แสน ซื้อเครื่องปั๊มหัวใจมอบ รพ.สระใคร

นี่แหละฮีโร่ตัวจริง ตูน บอดี้สแลม ควักเงินส่วนตัว 3.3 แสน ซื้อเครื่องปั๊มหัวใจมอบ รพ.สระใคร

เกิดเรื่องราวประทับใจขึ้นอีกแล้ว เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชัชพิสิฐ เย็นกลาง ปานซ่า โพสต์ภาพและเรื่องราวน่าประทับใจของ อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ขณะพูดคุยกับพยาบาลในโรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย พร้อมข้อความว่า

นี่แหละฮีโร่ ของจริงงง ภาพนี้เป็นภาพที่คุณพยาบาลโรงพยาบาลสระใคร กำลังอธิบายพี่ตูนว่า เครื่องปั๊มหัวใจทั้งโรงพยาบาลมีอยู่เครื่องเดียว แล้วตอนนี้ก็เก่ามากแล้ว อยากให้พี่ตูนช่วย พอพูดจบพี่ตูนยิ้มแล้วพูดว่า “ผมขออนุญาตซื้อเครื่องปั๊มหัวใจให้ใหม่นะครับ” พร้อมโอนเงินส่วนตัวมูลค่า 330,000 ให้โรงพยาบาลสระใคร #ชีวิตคนนึงสำคัญมากนะครับ #คำพูดของพี่ตูน #ไอดอลเลย #เจอกันแน่นอนครับพี่ #ก้าวคนละก้าวเพื่ออีสาน

ผู้โพสต์เผยว่า เป็นหนึ่งในทีมงานถ่ายภาพนิ่ง โดยติดตาม ตูน บอดี้สแลม ไปตั้งแต่โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น โรงพยาบาลกุมภวาปี จ.อุดรธานี โรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ และโรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย เพื่อเก็บข้อมูลว่าแต่ละโรงพยาบาลต้องการอะไรบ้าง โดยข้อมูลนี้เป็นเพียงเบื้องต้น ก่อนที่จะเริ่มวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว อีกครั้ง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชัชพิสิฐ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชัชพิสิฐ

เมื่อถามถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับ ตูน บอดี้แสลม ได้รับคำตอบว่า “รู้สึกตื้นตันมากครับเพราะพี่ตูนแกพูดแบบจริงใจมาก พอผมได้ไปสัมผัส ไปช่วยภารกิจพี่ตูน ทำให้ผมรู้เลยว่าพี่เขาทำด้วยใจจริงๆ ครับ ไม่เคยบ่นว่าเหนื่อยเลย ทุกครั้งที่ผมถามพี่ตูนจะบอกเสมอว่า สนุกดีครับ มีความสุขมาก แล้วที่ประทับใจมากคือ ความเป็นกันเอง อยู่แบบธรรมดา ทานอาหารธรรมดา นอนธรรมดา แล้วก็เห็นความตั้งใจของพี่ตูนมากครับ”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ชัชพิสิฐ เย็นกลาง ปานซ่า, ภาพบางส่วนจากอินสตาแกรม artiwara,ข้อมูลเพิ่มเติมจาก ไทยรัฐ

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ