ศรัทธาไม่ขาดสาย ร่วมพิธีไหว้ครู วัดพุน้อย เศรษฐีเรือทอง จุดประทัดมงคลถวาย เลขหางลอยตกตรงหน้า

ศรัทธาไม่ขาดสาย ร่วมพิธีไหว้ครู วัดพุน้อย เศรษฐีเรือทอง จุดประทัดมงคลถวาย เลขหางลอยตกตรงหน้า

“เรือแม่ตะเคียนทอง” ที่โด่งดังที่สุด ที่เลื่องลือเรื่อง โดยหลวงปู่แบน จนฺทสโร เกจิอาจารย์ต้นตำรับแห่งการปลุกเสก และวันที่ 7 มีนาคม 62 วัดพุน้อยได้จัดงานวันบูชาครูหรือวันไหว้ครูเป็นวันที่เสมือนหนึ่งเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีน้อมระลีกเคารพ นับถือบุญคุณของหลวงปู่แบนบูรพาจารย์แห่งวัดพุน้อย

ครูบาอาจารย์ คณาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ ครูพักลักจำก็ถือว่าคือครู แนวทางปฎิบัติดี ปฎิบัติชอบ ตั้งมั่นกระทำแต่ความดี เสมือนเป็นเกราะป้องกันตัวตัว ในการดำเนินชีวิตให้มีแต่ความสุขความเจริญ สังคมและประเทศชาติก็มีแต่ความร่มเย็นสงบสุขศิษย์ที่ไหว้ครูอยู่เสมอนั้น ทำอะไรก็จะประสบผลโดยง่ายดาย เพราะคุ้นเคยกับครู มีครูคอยช่วยเหลือ เรียกว่าศิษย์มีครู

โดยเฉพาะพระเรานั้น มีครูใหญ่คือพระพุทธเจ้าเป็นหลัก จากนั้นก็ครูพระธรรม ครูตำหรับตำรา จากนั้นก็ครูเล็กครูน้อย อย่างพระอาจารย์รุ่นต่อ ๆ มา ที่ช่วยกันแต่งตำราสืบทอดวิชามาให้ ผู้ที่บูชาครูอาจารย์อยู่เสมอ เป็นการแสดงออกถึงความกตัญญู และนอบน้อมต่อครูอาจารย์แม้เป็นเพียงตำราที่ใช้ในการศึกษาเล่าเรียนก็ตาม ไม่ควรมองข้าม ควรให้ความสำคัญ เพราะตำราก็ถือว่าเป็นครู

ขณะที่ได้ทำพิธีเสร็จสิ้นแล้วนั้น ก็ได้จุดประทัดเพื่อเป็นสิริมงคล เรียกทรัพย์ความเฮง ได้พาแดงเลขหางติดมือมาเป็นเลข 68 889 ทำเอาบรรดาชาวศรัทธาที่ได้มาร่วมงานต่างเซาะหาซื้อเลขนี้กันเป็นจำนวนมาก

กราบสาธุ

กราบสาธุ

กราบสาธุ

เฮงๆ รวยๆ สาธุ

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ