วูบเดียวหวิดดับหมู่ พ่อบ้านเมืองอ่างทอง พาครอบครัวไปเที่ยวขากลับ วูบชนเสาไฟฟ้าเจ็บอื้อ

วูบเดียวหวิดดับหมู่ พ่อบ้านเมืองอ่างทอง พาครอบครัวไปเที่ยวขากลับ วูบชนเสาไฟฟ้าเจ็บอื้อ

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตุ้ยบุญมา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำ สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งจากสายตรวจตำบลเหมืองหม้อว่า มีอุบัติเหตุรถเก๋งเฉี่ยวชนเสาไฟฟ้าบริเวณถนนทางหลวงหมายเลย101(สายบายพาส)จุดยูเทิร์นบ้านสะบู หมู่ 5 และ บ้านปทุม หมู่ 2  ต.เหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาล ผกก.สภ.เมืองแพร่ ทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับรถกู้ชีพเวียงโกศัยร.พ.แพร่และเจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครกู้ภัย จังหวัดแพร่ เจ้าหน้าที่สมาคมเด่นชัยร่วมบุญ และเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงแพร่

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้ขาดเจ็บติดอยู่ในรถเก๋ง FORD สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กบ 9496 พระนครศรีอยุธยา สภาพด้านข้างซ้ายพังยับมีคนได้รับบาดเจ็บอยู่ในรถ เจ้าหน้ากู้ภัยต้องใช้เหล็กงัดช่วยเหลือเอาผู้ที่ติดในรถออกมา โดยมีคนขับนายวันชาติ อ่อนดี อายุ 49 ปี บ้านเลขที่13 หมู่ 3 ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.อ่างทอง ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ส่วนผู้บาดเจ็บมีด้วยกันทราบชื่อคือ ด.ญ.พัชรินทร์ สนองเดช อายุ 5 ขวบ บ้านเลขที่ 62 ม.9 ต.ห้วยราชา อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ น.ส.สุกัญญา เทียมจันทร์ อายุ 20 ปี ไม่ทราบที่อยู่ นายจะคา พยา อายุ 25 ปี48 ม.11 ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย จ.เชียงราย นางสุกัญญา ชูหีบ อายุ 46 ปี13 ม.6 ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.อ่างทอง น.ส.ชลธิชา กะนะ อายุ 28 ปี62 ม.9 ต.เมืองโพธิ์ อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์

รถกู้ชีพเวียงโกศัยและรถหน่วยกู้ภัยได้แยกผู้บาดเจ็บนำส่งร.พ.แพร่ให้แพทย์รักษา จากการสืบสวนนายวันชาติ อ่อนดี คนขับ ซึ่งเป็นคนเดียวที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากรถได้เอาด้ายซ้าย พลิกคว่ำหมุนคว่ำเอาด้านตัวรถชนเสาไฟฟ้ากลางถนน

จากการสอบถามได้พาครอบครัวและญาติๆไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายมา พอมาถึงที่เกิดเหตุรู้สึกวูบไป ทำให้รถเสียหลักลงรองถนนและหมุนกลับ ทำเอาตัวรถด้านซ้ายไปฟาดกับเสาไฟฟ้าจนคนที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บ เดชะบุญที่ไม่มีใครได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตหลังสอบสวนตำรวจได้เก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ และนำรถไปไว้ที่ สภ.เมืองแพร่ และแจ้งให้การไฟฟ้า ทางหลวงประเมินความเสียหาย และให้นายวันชาติ คนขับไปดูแลคนเจ็บที่ร.พแพร่และจะเชิญไปสอบสวนที่ สภ.เมืองแพร่อีกครั้ง

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย กัญญสร ถิ่นทิพย์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดแพร่

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ