หนึ่งชีวิตแม่ให้ลูก แม่คลอดแล้วสิ้นใจ ลูกแฝดปลอดภัย ถ่ายรูปครั้งสุดท้ายในโลง

หนึ่งชีวิตแม่ให้ลูก แม่คลอดแล้วสิ้นใจ ลูกแฝดปลอดภัย ถ่ายรูปครั้งสุดท้ายในโลง

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีหญิงสาวคนหนึ่งคลอดลูกแฝดแล้วตัวเองเสียชีวิต ลูกแฝดรอด หลังได้รับแจ้งจึงเดินทางไปยังวัดบ้านแห่ ต.สัมพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้พบกับ นายวีระ มีธรรม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 ม.3 ต.สัมพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี โดยนายวีระ บอกว่า ผู้ตายคือ นางสุภาพร ทรัพย์เรือง อายุ 34 ปี เป็นภรรยาของตนเอง ซึ่งเมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา แฟนตนเข้าทำการผ่าตัดที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร แต่เนื่องจากตู้อบเด็กเต็ม จึงถูกส่งตัวมาผ่าตัดที่ รพ.กบินทร์บุรี หลังจากผ่าตัดไม่นานภรรยาตนเสียชีวิต ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ลูกสาวฝาแฝดปลอดภัยดี

ภาพเหตุการณ์

นายวีระ กล่าวอีกว่า ขณะนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์ที่ รพ. ซึ่งตนสงสัยว่า ทำไมหมอพยาบาลนำภรรยาที่เพิ่งคลอดไปอยู่ห้องรวมที่มีคนไข้เยอะ ทั้งที่เพิ่งผ่าตัดเสร็จใหม่ ๆ จนภรรยาเสียชีวิต ตนไม่อยากโทษทาง รพ.แต่ รพ.น่าจะดูแลผู้ป่วยดีกว่านี้ ทางโรงพยาบาลบอกว่า ภรรยาตนเองมีภาวะแทรกซ้อนน้ำท่วมปอดจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ตนได้แต่รับฟัง

นายแพทย์โชคชัย มานะดี ผอ.รพ.กบินทร์บุรี ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ในกรณีที่แม่เด็กคลอดลูกเสียชีวิตที่ รพ.นั้นเป็นช่วงเวลาประมาณห้าทุ่มเศษ ทางแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดและสูติได้รายงานให้ตนทราบแล้ว รพ.ได้รับการประสานจาก รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ว่า ขอส่งตัวคนไข้มาผ่าตัดที่ รพ.ด่วน คนไข้ใกล้คลอดแล้วทาง รพ.ไม่มีตู้อบเด็ก จึงส่งตัวมาผ่าตัดที่ รพ.กบินทร์บุรี จากการได้รับรายงานของแพทย์พบว่า คนไข้เด็กในท้องผิดลักษณะอายุครรภ์ราว 36 สัปดาห์ จึงทำการผ่าตัดและพบว่า จากการเอ็กซ์เรย์ดูพบว่า ผู้ป่วยมีภาวะแทรกซ้อนปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง ทำให้น้ำท่วมปอดเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทาง รพ.รู้สึกเสียใจอย่างมาก จะทำการผ่าชันสูตรอีกครั้ง แต่ญาติไม่ยอม ทาง รพ.ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและจะช่วยค่าทำขวัญและจะไปเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพที่วัดด้วย ทางญาติ ๆ ติดใจในการเสียชีวิตมีข้อสงสัยเรื่องอะไรให้สอบถามได้เลย ยินดีจะอธิบายให้ฟังทุกกระบวนการรักษา เพื่อความสบายใจแก่ทุกคน

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ