หนักเอาการ หมอห่วงอันตราย หลังตรวจเลือด มาร์กี้ ครั้งล่าสุด

หนักเอาการ หมอห่วงอันตราย หลังตรวจเลือด มาร์กี้ ครั้งล่าสุด

อีกไม่กี่วันกี่เดือนข้างหน้านี้ก็จะได้กลายเป็นคุณพ่อคุณแม่เต็มตัวแล้ว สำหรับ มาร์กี้ - ป๊อก ล่าสุดก็ได้ มาตรวจครรภ์สัปดาห์ที่ 25 พร้อมทั้งตรวจเบาหวาน ช่วงตั้งครรภ์ เจอความเข้นข้นของเลือด คุณแม่ ก่อนตั้งท้อง 37-38 % ตอนนี้เหลือ 30 โดยคุณหมอบอกว่า ถ้าต่ำกว่า 30 ต้องให้เลือด ไม่อย่างนั้น หลังคลอดจะไม่ปลอดภัย จริงๆ ตั้งท้องลูกแฝดต้องมีภาวะซีดอยู่แล้ว

แถมเผยภาพอัลตราซาวด์น้องแฝด จมูกเป็นแท่ง จนพ่อป๊อก บอกไม่ต้องส่งไปเกาหลีแล้ว แถมปลื้มมาก เห็นจู๋ลูกชาย ถึงกับถามหมอ ได้รับการคอนเฟิร์มว่า ก็ดี ป๊อกถึงกับลั่น ได้มาตรฐานชายไทย ส่วนน้ำหนัก เสียงหัวใจเต้น ทั้งคู่เท่ากัน ลูกๆ สมบูรณ์มาก

แต่แม่ซีด มากๆ หมอ บอกด้วยว่า ซีดมากๆ เข้า จะเพลียง่าย หน้ามืดเป็นลม กลับไปต้องเสริมธาตุเหล็ก ห้ามลืม ห้ามขาด ครั้งหน้า เจาะเลือด ถ้าต่ำกว่า 30 ต้องมาให้เลือดก่อนคลอด ไม่อย่างนั้น ตอนคลอดเสียเลือดอีกนิดเดียว ช็อกเลย ปกติจะลดทุกคน แต่ลดหนักๆ แบบนี้ไม่ค่อยเป็น ถือว่าหนักเอาการ

หมอ แนะนำด้วยว่า พยายามให้ครรภ์อยู่ 37 สัปดาห์ ลูกจะไม่ต้องเข้าตู้อบ แค่อยู่ตู้อุ่น 24 ชม. ให้เด็กปรับตัว เผยเตรียมฤกษ์วันคลอด สัปดาห์สุดท้ายมี.ค. หรือ สัปดาห์แรก เม.ย. ถ้าให้ดีสุด หมอแนะนำ ต้น เม.ย. พร้อมแนะนำหลังคลอด คุณพ่ออยู่กับลูก 6 สัปดาห์ ต้องช่วยภรรยาเพราะจะเหนื่อยมาก

ส่วนที่ใครบอกคนท้องนวดไม่ได้ ป๊อก มาร์กี้ พาไปหาคุณหมอ สอนนวดยังไง ให้เส้นเลือดไหลเวียน ภรรยาน้ำหนักเยอะ เป็นตะคริวง่าย พร้อมเรียนโยคะคนท้อง ด้วย

ก่อน หนุ่มป๊อก จะควงภรรยาไปซื้อรถใหม่ ต้อนรับ ลูกแฝด เผยราคาแพง แต่คุ้มเพื่อลูก ป๊อก ถึงกับบอกว่า “คนถามผมไม่ทำงานเอาเงินที่ไหน ผมทำงานนะ ไม่งั้นจะเอาเงินที่ไหนซื้อรถ เลี้ยงครอบครัว พ่อไม่ได้ให้ตังค์มาน่าจะ 10 ปีแล้วมั้ง มาร์กี้ บอกดีแล้วจะได้หาเอง คนที่ไม่รู้ อยากบอกว่า ผมทำงานทุกวันนะ”

คลิป

คลิปจาก Mindset TV

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ