ยกมือท่วมหัวตาม เผยสิ่งยึดเหนื่ยวจิตใจ บัวขาว ก่อนขึ้นแลกกำปั้นกับนักชกชาวเดนมาร์ก ลงไปนอนกับพื้นในยก 3

ยกมือท่วมหัวตาม เผยสิ่งยึดเหนื่ยวจิตใจ บัวขาว ก่อนขึ้นแลกกำปั้นกับนักชกชาวเดนมาร์ก ลงไปนอนกับพื้นในยก 3

นับว่าเป็นไฟต์หยุดโลกเลยก็ว่าได้เมื่อ "บัวขาว บัญชาเมฆ" ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย ดวลกับ "นิคลาส ลาร์เซน" นักชกชาวเดนมาร์ก โดยทางฝ่ายจัดได้เชิญนักมวยทั้งสองถ่ายรูปร่วมกัน ปรากฎว่า นิคลาส ลาร์เซ่น นักชกชาวเดนมาร์กกลับท้าทาย ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย ด้วยการจ้องหน้าก่อนเอาหัวโขกแล้วไถไปมา

ล่าสุด นาทีที่ชาวไทยรอคอยก็มาถึง เมื่อวันที่ 27 ม.ค.62 ศึกมวยไทยระดับโลกรายการ "ออล สตาร์ ไฟต์ ครั้งที่ 6" ซึ่งเป็นไฟต์แรกของปี 2019 ที่สนามชั่วคราว ฝั่งตรงข้ามอิลลูชั่น ถนนบางลา หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต คู่เอกรุ่นน้ำหนัก 70 กิโลกรัม

เริ่มยกแรก ทั้งคู่ปรี่เข้าใส่กันทันที บัวขาว ออกหมัดสาดแข้งเข้าใส่ได้หลายที ลาร์เซน พยายามเอาคืนแต่แทบไม่เข้าเป้า เจอบัวขาวโต้คืนมีสะเทือน แข้งขวาบัวขาวหนักมาก จากนั้นบัวขาวโดนเตะกระจับ เลยต้องพักไปแปบนึง จากนั้นบัวขาวยังคุมเกมการชกไว้ได้หมด

เข้าสู่ยกที่ 2 บัวขาวลุยใส่ทันที ดักต่อย สาดแข้งไม่มียั้ง ลาร์เซน แทบจะทำอะไรไม่ได้และเริ่มล้าไปพอสมควร จากการโดนอัดอย่างหนักหน่วง

ภาพจาก Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)

ถึงยกที่ 3 บัวขาวเตะใส่เหมือนเดิม คู่แข่งพยายามโต้ด้วยหมัด แต่บัวขาวดุดันกว่าเยอะ สาดแข้งขวาได้รุนแรงมาก

ช่วงท้ายมาเน้นหมัดมากขึ้น เข้าหน้า ลาร์เซน ไปหลายทีถึงกับร่วงไปกองกับพื้น โดนนับไป 2 ครั้ง ก่อนที่ ลาร์เซน จะโดนจัดหนักไปอีกชุดนึง จนถูกจับแพ้ไปในที่สุด

ทางทีมงานพาไปส่องหลังเวที โดยที่ก่อนขึ้นชก บัวขาว ได้ทำพิธีกราบไหว้ พระบรมฉายาลักษณ์ ร.9 ร.10 เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ ซึ่งเป็นหัวใจของคนไทยทุกคน ซึ่งตัว บัวขาวเอง ก่อนขึ้นชกทุกครั้ง ก็จะทำพิธีกราบไหว้ เพื่อ เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย และหลังชกคว้าชัย ก็จะชูไว้เหนือศีรษะ

เทิดทูนเหนือเกล้า

ความภาคภูมิใจ

ขอบคุณ ภาพจาก Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ