ไม่ต้องไปหาหมอนวดให้เสียเวลา โยคะ ท่ากบ เพียง  50 ครั้งติดต่อกัน 20 วัน ร่างกายจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ(คลิป)

ไม่ต้องไปหาหมอนวดให้เสียเวลา โยคะ ท่ากบ เพียง 50 ครั้งติดต่อกัน 20 วัน ร่างกายจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ(คลิป)

สำหรับประเทศไทยในช่วงนี้ที่ต้องเผชิญกับหมอกควัน การที่จะออกไปวิ่งนอกบ้าน จึงไม่ใช่เรื่องที่ดีต่อสุขภาพเท่าไหร่นักในสถานการณ์แบบนี้ วันนี้เราเลยมีท่าออกกำลังกายที่สามารถทำง่ายๆในบ้านของเราเอง ซึ่งหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทำแล้วร่างกายเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีอย่างเห็นได้ชัด

ก่อนอื่นต้องเตรียม “เสื่อโยคะ” จากนั้นนอน “ท่ากบ”  ทำทุกวันติดต่อกันวันละ 50 ครั้ง นาน 20 วันก็สามารถรู้สึกได้ มีประสิทธิภาพมาก สามารถยืดกล้ามเนื้อด้านในต้นขาได้ดีและสามารถทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายอย่างเต็ม การที่กล้ามเนื้อด้านในแน่นแข็งเป็นสาเหตุของอาการปวดหลัง

ในความเป็นจริงแล้ว คนที่มักมีอาการปวดเอว ปวดหลัง บางครั้งอาจมาจากกล้ามเนื้อต้นขาด้านในที่แข็งมากไป ท่ากบนี้ก็จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นผ่อนคลาย บรรเทาอาการปวดหลัง

การทำท่านี้เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้านใน สามารถปรับปรุงความยืดหยุ่นของสะโพก ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตในสะโพก เปิดโล่งเลือดลมให้ทั่วทั้งร่างกาย แก้ไขการเอียงของเชิงกราน แก้ไขอาการขาเป็ด + เข่าบิดเข้าข้างใน บรรเทาอาการปวดหลัง และยังสามารถบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของผู้หญิงอีกด้วย!

เริ่ม “ท่ากบ”

นอนคว่ำ จากนั้นค่อยๆกางเข่าออกไปด้านข้างช้าๆ เหมือนกบ สะโพกและต้นขาตั้งฉากกับพื้น 90 องศา ให้เกร็งน่องและต้นขาไว้ (ดังภาพ) อย่าให้ร่างกายแตะโดนพื้น ตัวตรง ข้อศอกวางตั้งฉากกับพื้น ให้น้ำหนักอยู่ที่หัวไหล่และบริเวณเอว หายใจเข้า-ออก ช้าๆ

ข้อควรระวัง : คนที่ปวดเข่าไม่แนะนำให้ฝึกท่านี้

แนะนำ : ให้ทำท่านี้ค้างไว้ 3 ลมหายใจเข้า-ออก

ชมคลิป

ที่มา : idea543

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ