หนุ่มใหญ่เครียด ปวดหัวหนักไปหาหมอ แต่ไม่ให้ยา ก่อนผูกคอดับสุดยอดต้นไม้

หนุ่มใหญ่เครียด ปวดหัวหนักไปหาหมอ แต่ไม่ให้ยา ก่อนผูกคอดับสุดยอดต้นไม้

เมื่อเวลา16.00น.(11ม.ค.62)ร.ต.อ.ประคอง  ชัยมูล   ร้อยเวร  สภ.เมืองนครนายก  ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายอยู่ที่บริเวณกลางทุ่งนาหลังปั๊มแก๊สLPG ม.10ต.สาริกา  อ.เมืองนครนายก  จึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร ร.พ.นครนายก  และหน่วยกู้ชีพสาริกา ในที่เกิดเหตุ

พบผู้ตายใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองห้อยโตงเตงอยู่กับปลายกิ่งไม้ต้นกระถินณรงค์ยื่นออกไปกลางบ่อน้ำขนาดใหญ่กว้างกว่า100เมตร  และลึกประมาณ3เมตร  โดยมีถุงพลาสติกใส่ขวดน้ำโพลารีสกับน้ำดื่มโค๊ก และนมกล่องห้อยผูกติดกับข้อมืออีกด้วย  จากนั้นหน่วยกู้ชีพสาลิกาหาวิธีเอาผู้ตายลงจากกิ่งไม้เพราะผู้ตายได้ผูกคออยู่ที่ปลายกิ่งไม้ ค่อนข้างลำบากในการช่วยนำร่างผู้ตายลงมาใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงได้ช่วยกันนำศพลงมาทราบชื่อมานพ  พัฒน์ทอง  อายุ42ปีอยู่บ้านเลขที่162ม.8ต.ตะโก  อ.ทุ่งตะโก  จ.ชุมพร

สภาพศพที่บริเวณลำคอมีบาดแผลร่องรอยของลวดรัดคอมีและมีเชือกไนลอน ไม้แขวนเสื้อที่ใช้ในการ การฆ่าตัวตายสวมเสื้อแขนสั้นสีเทา กางเกง เจ เจ ขาสั้น สีดำ คาดลาย เมื่อตรวจสอบตามร่างกายแล้วไม่พบบาดแผล  และในที่เกิดเหตุก็ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้   เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า3ชั่วโมง

ที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบจากนางลำแพน  แจ้งอาญา  อายุ58ปี(แม่ยาย)บอกว่านายมานพ  ผู้ตายซึ่งเป็นลูกเขยนั้นเป็นคนดีขยันทำงานเป็นคนสวนอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ  ปกติผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคเครียดเมื่อเช้าผู้ตายบ่นปวดหัวเลยไปหาซื้อยากินที่คลินิกแห่งหนึ่งในตลาดนครนายกแต่หมอไม่ให้ยามา  และได้เดินถือมีดวนไปมาอยู่ภายในบ้าน

จากนั้นก็ได้เดินมาทางทุ่งนาและพยายามใช้เชือกผูกคอตายแต่ไม่สำเร็จเชือกกับขาดจึงกับเข้ามาหาอุปกรณ์ที่เหนียวและแข็งแรงกว่าเชือกจึงเป็นเหตุการเสียชีวิต ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายคงจะเครียดที่ไม่ได้ยามากินประจวบกับการงานที่ทำถูกกดดันเลยใช้เชือกผูกคอตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว

เรียบเรียงดดย อำพล เทียนงาม ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัด นครนายก 

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ