สลด หนุ่มขับรถเครนยกหิน 30 ตัน พลาดท่าเสาเครนหักหล่นทับร่างดับคารถเพื่อนรวมงานเห็นถึงกับช็อก

สลด หนุ่มขับรถเครนยกหิน 30 ตัน พลาดท่าเสาเครนหักหล่นทับร่างดับคารถเพื่อนรวมงานเห็นถึงกับช็อก

วันนี้ 11 มกราคม 2562 พ.ต.ท.กิตติพศ ชำนาญเท สว.สอบสวน.สภ.สีคิ้ว ได้รับแจ้งเหตุคนงานขับรถเครนถูกเครนทับที่ไซด์ก่อสร้างบริเวณ กม.90 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกู้ภัยฮุก 31 รุดเข้าที่เกิดเหตุพบรถเครนเลขทะเบียน 82-4127 กรุงเทพฯ อยู่สภาพพลิกคว่ำเสาเครนหักลงมาข้างล่างขณะเดียวกันพบศพเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี ถูกเครนทับร่างเสียชีวิตและมีก้อนหินก้อนใหญ่อยู่ข้างรถเครน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำเครื่องตัดถ่างกู้ร่างชายดังกล่าวออกมาจากรถเครน

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายวิชาญ เป้กระโทก อายุ 46 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 5 ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา สอบถามจากเพื่อนรวมงานเผยว่านายวิชาญกำลังขับรถเครนเข้าไปยกหินออกจากทางเพื่อทำงานต่อแต่ปรากฏว่าระหว่างที่กำลังควบคุมเครนอยู่นั้นหินก้อนดังกล่าวมีน้ำหนักราว 30 ตัน ซึ่งคาดว่ารถเครนน่าจะต้านทานน้ำหนักไม่ไหวทำให้เสาเครนหักและพักลงมาซึ่งนายวิชาญกำลังควบคุมอยู่นั่นหลบหนีออกไม่ทันทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ด้าน พ.ต.ท.กิตติพศ ชำนาญเท สว.สอบสวน.สภ.สีคิ้ว กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าเสาเครนดังกล่าวนั่นน่าจะเกิดการชำรุดและรับน้ำหนักของหินไม่ไหวทำให้พังลงมาทับร่างผู้เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา ส่วนสาเหตุของเครนที่พังลงมานั่นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งหาสาเหตุและทำการสืบสวนสอบสวนต่อไป

ที่เกิดเหตุ

เรียบเรียงโดย เกียรติศักดิ์ ปีกกลาง ทีมข่าวสยามนิวส์ จจังหวัดนครราชสีมา

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ