วงในเผย ซิโก้ ตัดสินใจแล้ว หลังชาวไทยเรียกร้องกลับมากอบกู้ทัพช้างศึก (คลิป)

วงในเผย ซิโก้ ตัดสินใจแล้ว หลังชาวไทยเรียกร้องกลับมากอบกู้ทัพช้างศึก (คลิป)

วันที่ 8 ม.ค. ภายหลังจากที่ มิโลวาน ราเยวัช โดนสมาคมฟุตบอลไทยฯเด้งฟ้าผ่าจากตำแหน่งกุนซือหลังจากพ่ายต่อ อินเดีย 1-4 ในศึกเอเชียนคัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรกกลุ่มเอ ทำให้มีกระแสเรียกร้องจากแฟนบอลชาวไทยต้องการเห็น ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือกลับมาคุมทีมชาติไทยอีกครั้ง

สำหรับ ซิโก้ ถือเป็นคนที่เข้ามาทำบอลไทยฟีเวอร์กวาดแชมป์ทุกสถาบันในอาเซียน และยังได้อันดับ 4 เอเชียนเกมส์ รวมถึงเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย อย่างไรก็ตามหลังแพ้ ญี่ปุ่น 0-3 เขาก็ถูกบีบให้ต้องลาออกจากการทำงานทีมชาติไทยไป

ล่าสุดแหล่งข่าววงในเผยว่าหลังจากมีคำเรียกร้องให้กลับมาจับงานกุนซือช้างศึกอีกครั้ง ซิโก้ ก็ตัดสินใจแล้วว่าตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่จะกลับไปคุมทีมชาติไทยอีกครั้ง

ซึ่ง ซิโก้ ปัจจุบันก่อตั้งมูลนิธิซิโก้ เพื่อปั้นเด็กดาวรุ่งโกอินเตอร์ในโปรเจกต์ เล่นบอลจนได้ดี ไปอังกฤษฟรีกับโค้ชซิโก้ เป็นการนำดาวรุ่งอายุระหว่าง 14-16 ปีไปเปิดประสบการณ์เรียนฟุตบอลที่ Brooke House College Football Academy ประเทศอังกฤษ ฟรี มูลค่าทุนละ 176,000 บาท

อีกทั้งยังเดินสายมอบฟุตบอลให้กับเด็กๆ ให้กับโรงเรียนทั่วประเทศ รวมไปถึงเปิดคลินิกสอนทักษะฟุตบอลให้กับเด็กๆ ด้วย

ส่งผลให้ กุนซือคนใหม่ทีมชาติไทยหลังจบทัวร์นาเมนต์เอเชียนคัพ จะไม่ใช่ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แน่นอน และต้องลุ้นกันต่อว่าใครจะเข้ามารับเผือกร้อนครั้งนี้

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

คลิป

ขอบคุณ Wooddy World

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ