สุดอาลัย สิ้นหลวงพ่อเสือ เกจิดัง เกาะแก้วพิศดาร พระนักปลุกเสก ละสังขารอย่างสงบ

สุดอาลัย สิ้นหลวงพ่อเสือ เกจิดัง เกาะแก้วพิศดาร พระนักปลุกเสก ละสังขารอย่างสงบ

วันนี้ 6 ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า บรรยากาศที่ศาลาวัดสว่างอารมณ์ ต.ราไวร์ อ.เมือง จังหวัดภูเก็ต มีพิธีสรงน้ำศพ" หลวงพ่อเสือ" เกจิชื่อดัง สำนักสงฆ์เกาะเเก้วพิศดาร ตำบลราไวร์ โดยมีประชาชนผู้มีจิตเลื่อมใสศรัทธา และลูกศิษย์ ลูกหาที่ทราบข่าวการมรณะภาพของท่าน ต่างเดินทางมาร่วมพิธีที่วัดดังกล่าวจำนวนมาก

สำหรับ"หลวงพ่อเสือ "มีอาการอาพาทและได้เข้ารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ตั้งเเต่วันที่ 27 ตุลาคม2561 คณะญาติเเละศิษยานุศิษย์ ได้ดูเเลอย่างใกล้ชิด จนกระทั่งวันนี้ 6 ธันวาคม2561 เวลา 08.10น.หลวงพ่อเสือ ได้ละสังขารอย่างสงบ ณ ห้องRCU สิริอายุรวม 79 ปี (49 พรรษา) โดยทางคณะญาติและลูกศิษย์ได้นำสริระสังขารมาบำเพ็ญกุศล และกำหนดสรงน้ำศพในเวลาดังกล่าว

สำหรับประวัติโดยย่อเมื่อปี 2528 ได้มีพระสงฆ์จากภาคกลางรูปหนึ่งที่ชาวบ้านเรียกว่า"หลวงพ่อเสือ"ได้ธุดงค์ข้ามทะเลมาพำนักอยู่บนเกาะตามที่ท่านได้นิมิตเห็นรอยพระพุทธบาท บนเกาะแก้วพิสดาร และต่อมาได้ร่วมกับชาวเรือ ชาวน้ำในละแวกนี้พัฒนาขึ้นเป็นสำนักสงฆ์ ระยะแรกๆแทบจะไม่มีพระรูปอื่นอยู่ด้วยเลย ด้วยความที่เป็นเกาะที่ไม่มีผู้อาศัยอยู่การคมนาคมไม่สะดวก โดยเฉพาะในหน้ามรสุม การเดินทางข้ามฝั่งมายังเกาะภูเก็ตที่บริเวณหาดราไวย์

แม้จะเป็นระยะทางใกล้ๆแต่ก็ยังเป็นเรื่องที่กินแรงอยู่เอาการ แม้ในทุกวันนี้คงมีพระอาจารย์เสือ พำนัก อยู่กับพระสงฆ์รูปอื่นๆเพียงไม่กี่รูปเท่านั้น หลวงพ่อเสือ ได้จัดสร้างพระเครื่อง ที่ต่อมา มีค่านิยมสูง เป็นที่แสวงหาของผู้คนทั่วไป พระเนื้อว่านหลวงปู่ทวด พระพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ และได้พัฒนาเกาะแก้วพิศดารภูเก็ตมาจนทุกวันนี้ และได้ขึ้นทะเบียนเป็นสำนักสงฆ์เกาะแก้วพิสดาร ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่หมู่ 2 ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย ชัยมงคล ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.ภูเก็ต

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ