เกิดมาพึ่งเคยเห็น ฟังชัดๆยายเล่านาทีระทึกขวัญ หลังพบกระสือตัวเป็นๆ ลอยไปลอยมา จากนั้นก็หายไปในบ้านร้างหลังใหญ่ (คลิป)

เกิดมาพึ่งเคยเห็น ฟังชัดๆยายเล่านาทีระทึกขวัญ หลังพบกระสือตัวเป็นๆ ลอยไปลอยมา จากนั้นก็หายไปในบ้านร้างหลังใหญ่ (คลิป)

วันที่ 6 ธันวาคม 2561 ทีมข่าวสยามนิวส์ ลงพื้นที่เฝ้าติดตามตลอดทั้งคืน เพื่อพิสูจน์ข่าวที่มีผู้พบกระสือหลังบ้านร้าง กว่า 4 ชั่วโมงพบแสงประหลาดมาไวไปไว ยังไม่ฟันธง ขอตามดูอีกคืน ภายหลังมีชาวบ้าน หมู่ 4 ต.ท่างาม หลายคนพบเห็น ดวงไฟลูกใหญ่ สีส้มอมเขียว ลอยวูบวาบจนกล่าวขานกันว่าเป็นกระสือที่เกิดจากคนเล่าของ ทีมข่าวได้จัดชุดเฝ้าติดตามเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา โดยแย่งชุดเฝ้าติดตามออกเป็นสองชุดๆละสองคน ส่สวนหนึ่งเฝ้าด้านหน้าบ้านร้างหลังใหญ่ อีกชุดไปดักซุ่มหลังบ้าน ด้วยความอดทนเพื่อต้องการพิสูจนื ว่ากระสือมีจริงตามที่ชาวบ้านเล่าหรือไม่

โดยเมื่อช่วงเย็นทีมข่าวได้ไปพบกับคุณยาย ฉะอ้อน กรกรุงศรี อายุ 86 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 / 1 หมู่ 4 ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เพื่อสอบถามความเป็นมาของกระสือ ซึ่งคุณยายฉะอ้อน ได้เล่าให้ฟังถึงกระสือที่เห็นว่า เมื่อราวตีสี่ วันหนึ่งตื่นขึ้นมาพบเห็นดวงไฟสุดสว่างเหมือนแสงนีออนลอยระดับสายตาช้าๆ แล้วลอยไปเรื่อย ครั้งแรกไม่ทราบว่าเป็นอะไร จนกระทั่งมีคนมาพูดคุยถึงเรื่องที่ตนเห็นคล้ายๆกันจึงคิดว่าจะเป็นอย่างที่มีคนพูด แต่ก็ยังไม่ยืนยันว่าเป็นอะไร เมื่อถามว่ามีหัวตามที่มีคนอ้างหรือไม่ ยายฉะอ้อนบอกไม่มีเห็นแค่เป็นแสงสีสวยๆเท่านั้นไม่ได้น่ากลัวอะไร พร้อมกับยืนยันว่า ตั้งแต่เกิดมาก็พึ่งจะเคยเห็นเป็นครั้งแรก

หลังได้ข้อมูลแล้วทีมข่าวได้จัดแบ่งออกเป็นสองชุด ๆ หนึ่งฝเฝ้าหน่าบ้านร้างหลังใหญ่บนเนื้อที่นับสิบไร่ อีกทีมอ้อมไปเฝ้าด้านหลังเพื่อจะพิสูจน์ว่ากระสือมีจริงตามที่ชาวบ้านเล่าหรือแค่ข่าวลือ จนกระทั่ง ตี4 ต่อตี 5 ทีมที่ไปดูด้านหลังพบสิ่งแปลกปละหลาดใจเมื่อจู่ๆเห็นลูกไฟสีมสัมสุกปลั่งลอยขึ้นมาจากพื้นดินราวสามวินาที ก่อนที่จะลอยลงหายไป ทีมงานจึงปักหลักเฝ้ารอโดยการขับรถเพื่อให้เข้าไปใกล้ที่สุดเพื่อตระเตรียมอุปกรณ์ถ่ายภาพ

ซึ่งในขณะนั้นกลับพบลูกไฟลอยขึ้นมาไม่ห่างจากจุดเดิมปราะมาณเกือบสองวินาทีแล้วหายลงไปใกล้กับสระน้ำซึ่งทราบว่าเป็นสระหรือบ่อเลี้ยงปลาที่ถูกทิ้งอยู่ในบริเวณบ้านร้าง พลาดการถ่ายไม่ทันเป็นครั้งที่สองแล้วไม่พบอีกเลยจนกระทั่งรุ่งเช้าทีมงานจึงออกจากพื้นที่ เพื่อวางแผนกันว่าคืนนี้จะออกมาเฝ้าติดตามดวงไฟประหลาดเพื่อจะบันทึกภาพให้ได้ซึ่งจะเป็นข้อพิสูจน์ว่าจะเป็นดวงไฟที่ชาวบ้านเห็นและบอกว่าเป็นกระสือหรือไม่

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

คลิป

ขอบคุณ SiamNews

เรียบเรียงโดย ชัชวาล ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.ปราจีนบุรี

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ